CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC TKV-CTCP TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2020 – TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

 Ngày 22/01/2021, tại khách sạn Thái Nguyên, Thành phố Thái Nguyên, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV-CTCP đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Minh Tân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Quang Tê – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

Về phía lãnh đạo chuyên môn có các đồng chí Phó tổng giám đốc, Trưởng ban kiểm soát, trưởng phòng Tổng công ty và các đồng chí Bí thư đảng ủy, Giám đốc các đơn vị thuộc Tổng công ty đến dự hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch công đoàn Tổng công ty đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNLĐ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Công đoàn Tổng công ty.

Năm 2020 có nhiều yếu tố bất lợi về thiên tai, dịch bệnh, tác động rất lớn đến tổ chức phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn. Có những bộ phận người lao động trong từng thời điểm bị ảnh hưởng nặng nề về việc làm và thu nhập; một số kế hoạch tổ chức hoạt động không thực hiện được hoặc phải thay đổi. Tuy vậy, với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; phấn đấu tích cực, sáng tạo và hiệu quả của cán bộ, đoàn viên công nhân lao động Tổng công ty, hoạt động sản xuất kinh doanh, phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn Tổng công ty năm 2020 đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Các chỉ tiêu SXKD chủ yếu đều đạt và vượt mức kế hoạch, thu nhập của người lao động tăng 10% so với nghị quyết Hội nghị người lao động đặt ra; lợi nhuận đạt trên 380 tỷ đồng và nộp vào ngân sách nhà nước 739 tỷ đồng tăng 32% so với kế hoạch. Công tác ATVSLĐ còn để xẩy ra 01 vụ tai nạn lao động nặng và 01 tai nạn lao động nhẹ. Các phong trào thi đua được phát động và vận động thực hiện có hiệu quả; tổ chức thành công hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước. Tính chung cả năm Tổng công ty đã đảm bảo được việc làm và thu nhập cho người lao động. Tư tưởng của Đoàn viên, CNLĐ Tổng công ty vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của các cấp lãnh đạo Tổng công ty và đơn vị.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Tê – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn TKV đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Công ty đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh trong năm tới, Công đoàn Công ty cần quan tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2020. Tiếp tục thực hiện chủ đề tiết kiệm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm bắt tốt tư tưởng của người lao động; và đặc biệt chú ý đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty năm 2021.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty, Đồng chí Vũ Minh Tân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, đánh giá cao thành tích và sự nỗ lực của Công đoàn Tổng công ty đã đạt được trong năm 2020, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn cần khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo. Tập trung làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng CNLĐ để có biện pháp, hình thức tuyên truyền phù hợp với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vi; phát động các phong trào thi đua cụ thể, đổi mới nội dung, phương thức theo hướng dễ hiểu, dễ làm, phù hợp với điều kiện của đơn vị; thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, vận động NLĐ vui Tết bảo đảm an toàn, tiết kiệm.

Với những thành tích đạt được trong năm 2020, Công đoàn Tổng công ty đã được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và cờ thi đua đơn vị xuất sắc của công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; 10 tập thể và 08 cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty xét công nhận 03 công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 11 công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ./

Một số hình ảnh của Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quang Tê – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn TKV tặng bằng khen cho các tập thể

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch công đoàn Tổng công ty tặng bằng khen cho các cá nhân

Lãnh đạo, Công đoàn Tổng công ty tặng giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ cho các Công đoàn cơ sở

Tin liên quan
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN