Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trong khai thác, chế biến, sử dụng than, khoáng sản và dầu khí”

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học hàng năm, ngày 10/8/2019, Hội KHCN Mỏ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học tại Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hội thảo năm nay được tổ chức với chủ đề: “Bảo vệ môi trong trong khai thác, chế biến, sử dụng than, khoáng sản và dầu khí”.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường CN, Bộ Công Thương, Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; các GS, PGS, TS từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, Tư vấn, thiết kế; các nhà quản lý của các thành phần kinh tế; các doanh nghiệp và hơn 220 đại biểu đại diện cho 105 chi hội đến từ mọi miền đất nước.

Sau lời khai mạc Hội thảo của TS. Trần Xuân Hòa – Chủ tịch Hội Mỏ, đồng chí GS. TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam đã phát biểu chào mừng Hội thảo. Đồng chí đánh giá cao những hoạt động của Hội trong những năm qua, duy trì ổn định, tổ chức các hoạt động phổ biến kiến thức với nội dung và chất lượng tốt. Đồng chí chúc Hội thảo thành thành công và tiếp tục duy trì những hoạt động có ý nghĩa quan trọng ngành mỏ. 

Các đại biểu đã được nghe các bài tham luận đại diện cho các Tập đoàn lớn như: Ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch HĐTV TKV: “Ngành than, khoáng sản và công cuộc bảo vệ môi trường đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai  đoạn mới”; TS Nguyễn Ngọc Hưng – Viện Năng lượng, Bộ Công Thương:  Quy  hoạch tổng thể về năng lượng: Thực trạng, phạm vi, phương pháp và giải pháp”; TS. Đỗ Thị Thu Phương – Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: “Đánh giá ảnh hưởng của hoạt động thăm dò khai thác dầu khí tới môi trường và hệ sinh thái biển tại khu vực hoạt động dầu khí bồn trũng Cửu Long”; PGS. TS. Trương Duy Nghĩa – Chủ tịch Hội KHKT Nhiệt Việt Nam: “Tro xỉ và sử dụng tro xỉ của nhà máy nhiệt  điện than”; TS. Nguyễn Thúy Lan – Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ – Luyện kim: “Bàn về thực trạng và đề xuất các công cụ quản lý môi trường cho các dự án khai thác khoáng sản” và một số báo cáo khoa học khác. 

Tin liên quan
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN