Đối tác Ba Lan hỗ trợ TKV cơ giới hóa vận tải hầm lò

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Công ty BECKER – WARKOP SP.ZO.O (Ba Lan) vừa ký bản Ghi nhớ hợp tác đẩy mạnh triển khai áp dụng khoa học – công nghệ, cơ giới hóa khai thác tại các mỏ than hầm lò, đảm bảo triển khai thực hiện một cách đồng bộ.

Theo biên bản ghi nhớ, TKV và BECKER – WARKOP SP.ZO.O thống nhất hợp tác trong lĩnh vực vận tải hầm lò và cơ giới hóa lò chợ gương ngắn, sử dụng máy Combain một tang khấu.

Trong đó, về vận tải hầm lò, BECKER – WARKOP SP.ZO.O sẽ nghiên cứu để thiết kế, sản xuất và cung cấp các giải pháp vận chuyển người, vật liệu phù hợp với điều kiện làm việc và nhu cầu của các mỏ than hầm lò để TKV xem xét lựa chọn.

Về hệ thống cơ giới hóa lò chợ gương ngắn, sử dụng máy Combain một tang khấu, BECKER – WARKOP SP.ZO.O sẽ nghiên cứu áp dụng bán cơ giới hóa cho các lò chợ gương ngắn bằng cách sử dụng các máy móc thiết bị phù hợp khi khai thác các vỉa than có điều kiện địa chất phức tạp – nơi không thể áp dụng cơ giới hóa đồng bộ công suất lớn sử dụng lò chợ gương dài, máy Combain 2 tang khấu, giàn chống tự hành hạng nặng.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tin liên quan
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN