VVMI: Tổng kết công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

 

 Sáng ngày 05/3/2019, tại Khách sạn Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng công ty tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào nữ công nhân viên chức lao động và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018, kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019).
Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Than TKV; Đồng chí Lê Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Đồng chí Vũ Đình Lên- Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch công đoàn; các đồng chí thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, các Phó Tổng giám đốc; các ủy viên BCH công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và cán bộ nữ là Trưởng, phó phòng Tổng công ty; các đồng chí Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công và các nữ CNVCLĐ tiêu biểu của các công ty con, đơn vị trực thuộc Tổng công ty.
 
 
Tặng hoa chức mừng Ban Nữ công 
 
Theo báo cáo của đồng chí Vũ Thị Thu Hiền - Trưởng ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty. Trong năm 2018, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công luôn duy trì và bám sát tình hình thực tế sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và các đơn vị. Ban Nữ công các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền vận động nữ CNVCLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy chế của Tổng công ty, đơn vị; cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ và trẻ em.
Về tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới trong năm 2018, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tổng công ty đã triển khai thực hiện đến toàn thể nữ CNVCLĐ các đơn vị; triển khai có hiệu quả Nghị quyết 11/NQ-TW của Bộ chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước; thực hiện các mục tiêu Chương trình hành động Quốc gia về Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; quan tâm quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ. Nhận thức, tư tưởng của nữ CNVCLĐ về các mục tiêu của Chương trình được nâng cao, đặc biệt là nhận thức về Luật bình đẳng giới, sự quan tâm chia sẻ và cách ứng xử của phụ nữ trong mỗi gia đình tại cộng đồng,trong cơ quan, đơn vị đã có những chuyển biến rõ rệt; vị thế của người phụ nữ ngày càng được nâng cao.
 
 
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của tập thể nữ CNVCLĐ trong toàn Tổng công ty đã đạt được trong năm 2018 trên các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào kết quả SXKD chung của Tổng công ty, đồng thời đồng chí cũng định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp trong Tổng công ty quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ phụ nữ và phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn tới; Ban nữ công các cấp luôn đổi mới phương thức hoạt động, nắm rõ tâm tư nguyện vọng của chị em; động viên nữ CNVCLĐ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, tay nghề tích cực đóng góp công sức vào sự phát triển của Tổng công ty và đơn vị trong những năm tiếp theo.
 
 
Thay mặt cho Công đoàn TKV, đồng chí Đỗ Thị Nhung, Trưởng ban Nữ công đánh giá cao sự nỗ lực trong hoạt động của Ban nữ công công đoàn Tổng công ty trong năm 2018, các mặt công tác hoạt động của Ban nữ công đều hoàn thành rất tốt. 
 
Đồng chí Lê Quang Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty 
trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc 
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Tổng công ty đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018. 
Một số hình ảnh của Hội nghị 
 
 
 
Múa hát chào mừng Hội nghị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Số lượt đọc: 502 - Cập nhật lần cuối: 16:26 | 14/03/2019
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ