Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Mấy năm gần đây, do ảnh hưởng của thời kỳ suy thoái kinh tế, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói chung và Công ty cổ phần vật liệu xây dựng và kinh doanh tổng hợp- VVMI nói riêng gặp phải không ít các khó khăn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Song với những cố gắng đoàn kết phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân, Công ty đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao. Đóng chân trên địa bàn vùng biên giới phía bắc, điều kiện địa lý và kinh tế chậm phát triển, nhiều gia đình nông dân vẫn sống trong hoàn cảnh nghèo khó. Với tình cảm gắn bó và mối quan hệ công – nông liên minh, Công ty luôn luôn xác định việc quan tâm giúp đỡ các gia đình nghèo và hộ gia đình chính sách và coi đó như nhiệm vụ đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng. Với phương châm đó, tập thể lãnh đạo Công ty luôn xác định với tấm lòng nhân ái để góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng mới các căn nhà để thay những túp lều tranh dột nát bằng những ngôi nhà khang trang, sạch đẹp để tiếp tục triển khai những việc làm thiết thực trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời Công ty cũng đã tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 16/12/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.  .
Ngày 15/12/2013, Công ty cổ phần vật liệu xây dựng và kinh doanh tổng hợp-VVMI thuộc Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc-Vinacomin tổ chức buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Viết Liều – Vừa là hộ nghèo, vừa là gia đình chính sách ở thôn Khun Lùng, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
Về dự lễ bàn giao có các đồng chí: Chu Mạnh Trình- Bí thư huyện ủy huyện Văn Lãng, Đồng chí Hoàng Minh Hạnh – Bí thư đảng ủy xã Tân Mỹ; Đồng chí Hoàng Mạnh Linh- Phó chủ tịch ủy ban nhân dân Xã Tân Mỹ cùng các đồng chí đại diện Huyện ủy, UBND huyện Văn Lãng; đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND xã Tân Mỹ  cùng toàn thể gia đình ông Hoàng Viết Liều cùng tham dự lễ bàn giao.
Công trình nhà tình nghĩa có diện tích trên 50m2, kết cấu nhà cấp 4, lợp mái tôn, có trần chống nóng, lát gạch hoa… Tổng kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng. 
Công trình đã hoàn thiện sau hơn 3 tháng thi công. Tại lễ bàn giao, gia đình ông Hoàng Viết Liều còn nhận được quà của Đảng uỷ, HĐND, UBND huyện Văn Lãng trao tặng nhân dịp đón xuân mới Giáp Ngọ năm 2014.
Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ tư của Công ty cổ phần vật liệu và kinh doanh tổng hợp -VVMI. Từ năm 2010 đến nay, Công ty đã xây dựng và bàn giao được 04 ngôi nhà cho gia đình chính sách và các hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
Nhân dịp này, Công ty Cổ phần VLXD và kinh doanh tổng hợp-VVMI cũng gửi lời biết ơn chân thành tới Huyện ủy, UBND huyện và Lãnh đạo xã Tân Mỹ đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Công ty hoạt động SXKD tốt trong thời gian qua. Công ty hy vọng và mong muốn Huyện ủy, UBND Huyện và chính quyền địa phương tiếp tục giúp đỡ và tạo điều kiện để Công ty phát huy tốt hơn nữa công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Cắt băng khánh thành Nhà tình nghĩa
Đồng chí Nguyễn Mạnh Danh – giám đốc công ty đọc Quyết định trao tặng nhà tình nghĩa
Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu ý kiến trong buổi lễ


                                                    Bài và ảnh của Tạ Văn Long – Phòng TCHC
Tin liên quan
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN