NHÌN LẠI MỘT NĂM : TẬP ĐOÀN TKV VỚI PHONG TRÀO VĂN HÓA THỂ THAO                                     Bạch Thảo

    Nối tiếp một năm kinh tế khó khăn, các họat động văn hóa thể thao TKV cũng không tránh khỏi những  hạn chế nhất định. Mặc dù vậy những kế hoạch và mục tiêu đã đặt  vẫn được diễn ra theo như mọi năm trước.

          Lễ khai mạc Hội thao khu khối công nghiệp phía bắc tỉnh Thái Nguyên. ảnh của Quang Hòa.
  

Văn hóa, văn nghệ, món ăn tinh thần không thể và không bao giờ thiếu được trong cuộc sống của thợ mỏ, vậy nên trong năm các đơn vị, công ty trong toàn Tập đòan đã tổ chức các cuộc hội diễn tại đơn vị cơ sở chào mừng các ngày lễ lớn, ngày thành lập Công ty, Đơn vị diễn ra khá sôi động, riêng Tổng công ty Khoáng  sản –TKV còn tổ chức một Cuộc thi Hát ru rất hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh trong công nhân viên chức và người lao động. Các đội văn nghệ xung kích nòng cốt  của Tập đoàn luôn họat động tích cực ngay từ đầu năm như phục vụ các hội nghị khách hàng, phục vụ đón tết Quý Tỵ tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh và một số địa phương khác. Trong năm còn có hai chương trình ca nhạc lớn như chương trình ca nhạc có tên Bài ca chiến thắng do Tập đòan tổ chức nhân dịp Đoàn Nghệ sĩ Công huân Nga sang Việt Nam tham quan và biểu diễn. Đây là một đêm nhạc ấn tượng của các nghệ sĩ nhà nghề Nga với các ca sĩ vùng mỏ tại Cung Văn hóa Việt Nhật thành phố Hạ Long gây ấn tượng mạnh với nhân dân Quảng Ninh nói chung và công nhân ngành Than nói riêng. Đây là đêm nhạc thắm tình đòan kết Việt Nam – Liên bang Nga với nhiều cung bậc cảm xúc của thể loại âm nhạc kinh điển Opera của nước bạn Nga và dòng nhạc nhẹ của Việt Nam…
 Đêm nhạc Vùng than tình yêu tôi cũng để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả yêu âm nhạc vùng mỏ của các nhạc sĩ từng là cán bộ quản lý của TKV như nhạc sĩ Lê Nguyên Thêm, Lê Chí Phúc và Lê Đăng Vệ. Những ca khúc về vùng mỏ, về tình yêu quê hương đất nước đã góp phần làm cho phong trào văn hóa văn nghệ của Tập đoàn thêm một nét họat động hiệu quả và ý nghĩa.
Về thể thao trong năm, Tập đòan đã tổ chức hầu hết giải cho các bộ môn như cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền phong trào, bóng chuyền nam đội mạnh, quần vợt…ở mỗi bộ môn đều có những nhân tố mới được phát hiện và những nhân tố cũ thì tiếp tục có những thành công mới, góp phần cho phong trào thể thao của ngành thêm những sự khởi sắc. Riêng hai đội bóng đá Than Quảng Ninh nam và nữ thì cả hai đội đã cống hiến hết sức mình cho sân cỏ và người hâm mộ. Đội bóng đá nữ U19- TKV đạt giải Nhì bóng đá nữ quốc gia U19 và đội bóng đá nam đạt giải Nhì bóng đá hạng nhất quốc gia –Eximbank 2013 và lên hạng V.League năm 2014.
Các cá nhân có thành tích  cao của phong trào văn hóa, văn nghệ như nữ cầu thủ suất sắc Lê Thị Thương của đội bóng đá nữ TKV, là nữ ca sĩ Hồng Chinh đạt giải Nhì chung kết giải Sao Mai điểm hẹn dòng nhạc dân gian thính phòng 2013.
Ở mỗi lĩnh vực văn hóa văn nghệ hay thể thao thì đều có những kết quả riêng đáng ghi nhận trong quãng thời gian của một năm với nhiều khó khăn của nền kinh tế nói chung và của ngành TKV nói riêng. Những thành tích và kết quả họat động có được là nhờ có sự động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo Tập đoàn quan tâm và tạo điều kiện. Với truyền thống này, hy vọng sẽ là sự tiếp nối của phong trào văn hóa văn nghệ thể thao TKV sang năm mới 2014 có nhiều triển vọng và khởi sắc, tiếp tục đưa phong trào ngày càng tiến bộ và liên tục phát triển.

                                                               Bài :  Bạch Thảo – VPTĐ TKV
                                                                        Ảnh của Quang Hòa 

Số lượt đọc: 4729 - Cập nhật lần cuối: 02:52 | 19/12/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ