Công đoàn Khách sạn Thái Nguyên: Tiếp tục nâng cao vai tròMặc dù luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nhưng với nỗ lực cố gắng và lòng nhiệt tình, sáng tạo đội ngũ đoàn viên công đoàn Công ty CP  Khách sạn Thái Nguyên luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần đem lại hiệu quả cao trong SX-KD, góp phần tạo động lực cho Công ty đứng vững trong cơ chế thị trường và đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của Tổng công ty CN Mỏ Việt Bắc.
 Có thể nói, nhiệm kỳ 2010 -2012, Công đoàn Công ty Khách sạn Thái Nguyên đã đạt được kết quả khả quan. Công đoàn đã thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Với việc hàng năm tổ chức cho đoàn viên tham gia đóng góp ý kiến vào thỏa ước LĐTT, quy chế của Công ty theo hướng có lợi cho người lao động và được Giám đốc chấp thuận. Phối hợp cùng chuyên môn xây dựng chương trình hoạt động cho công tác ATLĐ-VSLĐ-PCCN tới các bộ phận, phòng ban, tổ sản xuất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vào các sự kiện như “Tuần lễ quốc gia về  ATLĐ-VSLĐ-PCCN”, “Tháng công nhân”, “Tháng đẩy mạnh công tác an toàn trong công đoàn các cấp và người lao động”. Bên cạnh đó, Công đoàn tổ chức vận động CBCNVC-LĐ thực hiện đầy đủ những quy định của địa phương như: Tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, tham gia cuộc vận động xanh- sạch - đẹp nơi công cộng, tham gia phong trào gia đình “ 5 không, 3 sạch”… Cùng chuyên môn phát động các phong trào thi đua xanh - sạch đẹp, phong trào sáng kiến, tiết kiệm chi phí để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh…
Nhằm đảm bảo chất lượng lao động, hàng năm Công đoàn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCNVC – LĐ. Phối hợp với chính quyền tổ chức cho CBCNV- LĐ đi điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng & phục hồi chức năng ngành Than ở Sầm Sơn và Nhà nghỉ Hồ Núi Cốc.
Có được kết quả đó điều đầu tiên phải khẳng định, BCH Công đoàn đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tcty, Ban giám đốc Công ty, sự quan tâm, tạo điều kiện về nguồn lực và phối hợp chặt chẽ trên các phương diện của Giám đốc. Đây là yếu tố quan trọng giúp hoạt động của Công đoàn được triển khai một cách hiệu quả. Đặc biệt, sự nỗ lực lớn từ các công đoàn bộ phận và nhiệt tình hưởng ứng tham gia của đoàn viên công đoàn cũng như CNLĐ là yếu tố giúp Công đoàn Công ty hoạt động sôi nổi, tích cực và hiệu quả.
Trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn,  Công đoàn Công ty CP Khách sạn Thái nguyên đưa ra mục tiêu cụ thể: “Tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn và đoàn viên công đoàn. Toàn thể cán bộ, đoàn viên đoàn kết, thống nhất quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao, cùng phối hợp với các tổ chức chính trị trong đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn, nâng cao năng xuất lao động, tiết kiệm chi phí, giải quyết đủ việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động”.
Với nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ, Ban chấp hành Công đoàn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của mình hàng quý, năm sát với thực tế, từ đó tổ chức tốt các phong trào trong công nhân lao động để tham gia với tổ chức chính quyền trong việc thực hiện sản xuất kinh doanh và công tác công đoàn của Công ty. Phấn đấu tăng thu nhập bình quân tăng trên 10%/năm.
   
                                Hà Vi

 

Số lượt đọc: 4716 - Cập nhật lần cuối: 01:32 | 25/11/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ