TIN KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ Ở ĐƯỢC HỖ TRỢ TỪ QUỸ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN NĂM 2013

 TIN KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ Ở ĐƯỢC HỖ TRỢ TỪ  QUỸ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN NĂM 2013

 
                   Lê Chí Lộc – Văn phòng Công đoàn Tổng công ty
 
Nhân kỷ niệm Tháng Công nhân năm 2013, Công đoàn Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin đã phối hợp với Ban quản lý “Quỹ mái ấm công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam” tổ chức lễ khánh thành nhà ở cho công nhân, lao động của Tổng công ty được hỗ trợ từ quỹ mái ấm công đoàn năm 2012.
Năm 2012 vừa qua, Công đoàn các cấp trong Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác xóa nhà dột nát cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Công tác khảo sát hoàn cảnh các gia đình công nhân, lao động đặc biệt khó khăn được thực hiện ngay từ đầu năm. Các công đoàn bộ phận và công đoàn cơ sở trong Tổng công ty đã bám sát, hiểu rõ hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng thời vận động người lao động nỗ lực cùng với sự trợ giúp của quỹ mái ấm của đơn vị và gia đình để xây dựng và sửa chữa nhà. Toàn bộ 11 gia đình được khảo sát và đề nghị hỗ trợ đã xây dựng được nhà mới. Cán bộ, công nhân, lao động toàn Tổng công ty tiếp tục tự nguyện đóng góp, ủng hộ quỹ mái ấm do công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam quản lý được 169 triệu đồng. 
 
 
Ảnh: Ông Lê Thanh Xuân - Phó chủ  tịch Công đoàn TKV cùng các cán bộ lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty VVMI, Công ty than Núi Hồng dự lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Ma Phúc Mười, công nhân mỏ than Núi Hồng.
 
Trong ngày vui khánh thành công trình nhà ở, những người lao động nhận được sự hỗ trợ từ quỹ đều rất xúc động bầy tỏ bằng những lời nói giản dị, chân thành của mình cho biết ngoài sự giúp đỡ bằng vật chất, họ còn nhận được sự quan tâm, động viên của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, công đoàn các cấp và chính quyền trong Tổng công ty, đặc biệt là những người đồng đội xung quanh mình cũng đang còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chính đây là nguồn động viên, khích lệ mạnh mẽ để họ quyết tâm xóa bỏ ngôi nhà cũ hỏng, dột nát của mình để có được ngôi nhà khang trang, một mái ấm hạnh phúc cho gia đình mình. 
 
Ảnh:Các cán bộ lãnh đạo Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc, Công ty than Núi Hồng trong ngày  bàn giao nhà cho gia đình ông Ma Phúc Mười, công nhân công ty than Núi Hồng
 
Trong buổi lễ khánh thành và tiếp nhận công trình, đại diện các gia đình công nhân, lao động đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và cho đây là một hoạt động của quỹ mái ấm là  thiết thực, hiệu quả, là nguồn động viên to lớn cả về vật chất, tinh thần đối với người lao động. Mong muốn nhiều gia đình những đồng nghiệp khác trong cùng đơn vị nói riêng và trong toàn ngành than nói chung có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ quỹ như gia đình mình./.
 
Tin và ảnh của Lê Chí Lộc 
 
Số lượt đọc: 5462 - Cập nhật lần cuối: 08:50 | 17/06/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ