TỔNG CÔNG TY TỔ CHỨC HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI NĂM 2015

 

 
 
Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 337/NQLT-TGĐ-CĐ-ĐTN ngày 02/3/2015 của Tổng giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty về việc tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2015.
Trong hai ngày 17 và 18/7/2015, tại Khách sạn Thái Nguyên, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2015.
Tham dự hội thi có 28 thí sinh được tuyển chọn từ các hội thi cơ sở của 10 công ty con, đơn vị trực thuộc. 
Mục đích của Hội thi nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người lao động trong Tổng công ty về tầm quan trọng của công tác an toàn trong lao động sản xuất và là yếu tố quyết định về tính mạng và sức khỏe đối với người lao động khi tham gia sản xuất và đảm bảo an toàn cho máy móc, thiết bị, góp phần quan trọng nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả kinh tế đối với doanh nghiệp và đem lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình người lao động.
Với phương châm “Đảm bảo an toàn trong lao động là hạnh phúc của mỗi cá nhân, của mỗi gia đình và của toàn xã hội”. Công tác an toàn vệ sinh lao động hiện nay vừa là mục tiêu vừa là động lực của từng người lao động và của cả Tổng công ty. Công tác an toàn chỉ được thực hiện tốt khi nó thực sự trở thành nhận thức sâu sắc và được thực hiện nghiêm túc bởi sự tự giác của mỗi người lao động.
Tham gia hội thi, 28 thí sinh đã bình tĩnh, tự tin trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo và trả lời các tình huống hình ảnh trực quan yêu cầu người dự thi phải tổng hợp toàn bộ hiểu biết của mình về công tác an toàn để đưa ra những biện pháp giải quyết có hiệu quả nhất. Đặc biệt là 06 tiểu phẩm về công tác an toàn, thông qua ngôn ngữ nghệ thuật, các đội đã mang đến hội thi những tiểu phẩm có chất lượng, nhằm truyển tải những kiến thức về công tác an toàn đối với người nghe nhằm làm cho mọi người nhớ đến những quy trình quy phạm về an toàn mà nếu không thực hiện hoặc thực hiện không đúng thì rất dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc, những tình tiết phê phán nhẹ nhàng, dễ hiểu làm cho người xem tự nhận thấy bản thân mình, tổ đội sản xuất của mình vẫn đang còn có những hiện tượng như đã trình bầy trong tiểu phẩm để rút kinh nghiệm kịp thời. Tuy nội dung và cách thể hiện của các diễn viên còn mộc mạc nhưng nhìn chung, nội dung các tiểu phẩm đã đạt kết quả tốt.
Kết quả Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Tổng công ty năm 2015, các thí sinh đã đạt thành tích tốt, cụ thể:
Trong 28 thí sinh của 10 đơn vị tham gia dự thi có 27 thí sinh đạt thành tích từ khá đến xuất sắc, trong đó: Đạt thành tích xuất sắc là 16 thí sinh; đạt loại giỏi: 08 thí sinh; đạt loại Khá: 03 thí sinh.
Về kêt quả thi tiểu phẩm: Có 06 tiểu phẩm tham gia dự thi, kết quả: Đạt giải Nhất: Công ty cổ phần xi măng La Hiên; đạt giải Nhì: Công ty than Khánh Hòa; đạt giải Ba: Công ty than Núi Hồng. Đạt giải khuyến khích : Công ty than Na Dương, Công ty cổ phần xi măng Quán Triều, Công ty cổ phần Cơ khí mỏ Việt Bắc
Đạt giải toàn đoàn: 
Giải Nhất toàn đoàn: Công ty cổ phần xi măng La Hiên – VVMI
Giải Nhì toàn đoàn: Công ty than Khánh Hòa – VVMI
Giải Ba toàn đoàn: Công ty than Núi Hồng – VVMI, Công ty cổ phần xi măng Quán Triều – VVMI
Giải khuyến khích toàn đoàn: Công ty than Na Dương; Công ty cổ phần Cơ khí mỏ Việt Bắc - VVMI
Thông qua hội thi, Ban chỉ đạo đã đánh giá cao tinh thần chấp hành của các đơn vị về việc thực hiện sự chỉ đạo của Tổng công ty trong công tác chuẩn bị hội thi, các đơn vị đã tập trung cho công tác tuyển chọn thí sinh, dàn dựng công phu các tiểu phẩm dự thi, đã thu xếp công việc sản xuất để cho anh chị em thí sinh yên tâm tham gia luyện tập để dự thi. Thành công của các đội đã phản ánh phong trào thi đua đảm bảo công tác an toàn trong sản xuất của đơn vị.  Tuy kết quả vẫn chưa xứng đáng với sự miệt mài luyện tập và tinh thần khắc phục khó khăn của các thí sinh nhưng đây là một hội thi thành công, đã tôn vinh sự cố gắng của các thí sinh và của các đội tham gia
Kết quả tại Hội thi đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo các đơn vị với công tác an toàn bảo hộ lao động  nói chung và với chương trình tham gia hội thi nói riêng, các đơn vị đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội thi của mình tham gia dự thi để đạt kết quả cao nhất. Tuy nhiên cũng còn có những đơn vị do phải thực hiện nhiệm vụ được giao hoặc còn có những e ngại vì chưa có kinh nghiệm tham gia hội thi nên đã không tham gia, đây là một điểm chưa chọn vẹn của Hội thi năm nay.
Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2015 của Tổng công ty đã kết thúc thành công và đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo và tổ chức hội thi để những lần Hội thi ATVSV giỏi sau, tất cả các đơn vị trong Tổng công ty đều tham gia để phong trào thi đua đảm bảo an toàn trong lao động trong sản xuất lan tỏa đến mọi công việc của người lao động, mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình, góp phần quan trọng hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của Tổng công ty.
 
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Số lượt đọc: 2920 - Cập nhật lần cuối: 01:27 | 22/07/2015
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ