ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NAM CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG -TKV ĐẾN THĂM VÀ THI ĐẤU GIAO HỮU VỚI ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NAM TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC -VINACOMIN


                                                     
                         Nguyễn Minh Châu

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô ( 10/10/1954-10/10/2014) và kỷ niệm 20 năm ngày Thành lập Tổng công ty Than Việt Nam, nay là Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (10/10/1994- 10/10/2014). Từ ngày 03 đến 04 tháng 10 năm 2014, đội tuyển bóng đá nam Công ty tuyển than Cửa Ông-TKV đã đến thăm và thi đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá nam Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin. Toàn đội đã đi thăm các cơ sở sản xuất, kinh doanh của các Công ty con đóng trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội như: Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh vật tư thiết bị -VVMI, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng-VVMI. Chiều ngày 03 tháng 10, tại sân vận động Trung tâm thể dục thể thao huyện Đông Anh, hai đội bóng đá nam đã tổ chức thi đấu giao hữu. Đây là một hoạt động giao lưu thường xuyên giữa hai đơn vị trong nhiều năm qua nhằm tăng cường mối quan hệ truyền thống đoàn kết gắn bó giữa Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin với Công ty tuyển than Cửa Ông- TKV trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa hai đội tuyển bóng đá, góp phần động viên tinh thần người lao động, tạo ra những động lực mới thúc đẩy sản xuất kinh doanh cùng phát triển. Đây cũng là lần thứ 5 Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc mời đội tuyển bóng đá nam Công ty tuyển than Cửa Ông đến thăm và thi đấu giao hữu,(những lần trước đều tổ chức  tại khu vực Thái Nguyên).
Cùng đi và tham dự các hoạt động giao lưu với Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc tại khu vực Hà Nội có các ông Nguyễn Trọng Bằng – Bí thư Đảng ủy, ông Trần Văn Vẻ – Giám đốc Công ty, ông Lê Văn Nhẫn – Chủ tịch Công đoàn và các phó giám đốc, bí thư Đoàn- Công ty tuyển than Cửa Ông. Cùng dự và xem trận thi đấu bóng đá giao hữu có các đồng chí Bí thư Đảng Ủy- Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc: Bùi Trần Đông, các phó tổng giám đốc Ngô Ngọc Sơn, Vũ Đình Lên, Phạm Đức Thiện, chủ tịch công đoàn Nguyễn Mạnh Hùng và 13 đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc các công ty con trực thuộc Tổng công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc. Trong không khí phấn khởi và dịu mát của tiết thu Hà Nội, hai đội bóng đá đã thi đấu rất nhiệt tình vô tư không có áp lực nên các cầu thủ của cả hai đội đều thoải mái trình diễn kỹ thuật, rất nhiều bàn thắng được ghi trong cả hai hiệp đấu. Nhìn chung các cầu thủ của Đội bóng đá than Cửa Ông có lối thi đấu đẹp mắt, sự phối hợp chuyền bóng cũng như kỹ thuật ghi bàn mang tính chuyên nghiệp hơn nên sau hai hiệp đã có 7 bàn thắng được ghi vào lưới của cả hai đội. Kết quả chung cuộc Đội tuyển bóng đá nam tuyển than Cửa Ông thắng Đội tuyển bóng đá nam Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc với tỷ số 4-3. Trận thi đấu giao hữu này diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn người xem, hầu hết các cầu thủ thi đấu hết mình  nhưng không có ai mắc lỗi nên không hề có thẻ phạt, trận đấu đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân địa phương khu vực ngoại thành Hà Nội và cán bộ công nhân trong các Đơn vị trực thuộc Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc với các đội bóng đá nam trong ngành Than- Khoáng sản Việt Nam
Sau khi kết thúc trận đấu, hai đội đã tham gia giao lưu văn nghệ tại thị trấn Đông Anh do Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh vật tư thiết bị -VVMI đăng cai tổ chức.
Để tiếp tục rèn luyện kỹ thuật và bổ sung thêm kinh nghiệm thi đấu, đồng thời tổ chức giao lưu giữa hai đơn vị, lãnh đạo Công ty tuyển than Cửa Ông đã mời lãnh đạo và Đội tuyển bóng đá nam Tổng công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc đi thăm và thi đấu giao hữu tại Cửa Ông và dịp cuối năm 2014. Thời gian sẽ được sắp xếp vào dịp kỷ niệm ngày Truyền thống ngành Than 12/11/2014.

Các đại biểu theo dõi trận bóng đá giao hữu Mỏ Việt Bắc- Than Cửa Ông.

Ông Bùi Trần Đông và ông Trần Văn Vẻ tặng hoa và cơ lưu niệm cho hai đội bóng đá.

Cầu thủ hai đội chụp ảnh chung .
                                                     Bài và ảnh của Minh Châu

Số lượt đọc: 3462 - Cập nhật lần cuối: 08:02 | 07/10/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ