ĐỘI VĂN NGHỆ TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC THAM GIA HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG TẬP ĐOÀN TKV-2014 ĐẠT GIẢI BA

  

                                         Hoàng Văn Chuyên

Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng công ty than Việt Nam( nay là Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam) ngày 10/10/1994-10/10/2014. Tập đoàn TKV đã ra quyết định số 4247/TKV-VP “ Về việc tổ chức hội diễn Nghệ thuật quần chúng TKV năm 2014”. Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc cũng đã có quyết định số 1649/QĐ-CMV để triệu tập các diễn viên và nhạc công tham gia Hội diễn của ngành TKV. Hội diễn văn nghệ được tổ chức từ ngày 22 đến 28 tháng 9 năm 2014 tại Cung Văn hóa Việt – Nhật, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đội nghệ thuật quần chúng Tổng công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc gồm có 30 người là diễn viên, nhạc công tham gia Hội diễn với 7 tiết mục gồm có hợp ca nam nữ, song ca nam nữ, tốp ca nữ, đơn ca nam, đơn ca nữ, múa...Kết quả có 06/7 tiết mục được trao giải thưởng:
Tiết mục: Hợp ca nam nữ bài “ Tuổi trẻ Việt Nam” của tác giả Xuân Thủy được tặng giải vàng. Hợp ca “ Đất mỏ anh hùng” của tác giả Xuân Giao, đơn ca nữ Đỗ Thị Hương với bài “ Cô gái vót chông” của Hoàng Hiệp, đơn ca nam Triệu Quốc Toàn với bài “ Tổ quốc gọi tên mình” của Đinh Trung Cẩn được trao giải bạc. Tiết mục song ca nam - nữ với bài hát “ Câu then xóm núi” của Nghiêm Bá Hồng do Quỳnh Nhung và Phạm Văn Sỹ biểu diễn được tặng giải khuyến khích. Đội văn nghệ quần chúng Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc được tặng giải Ba toàn đoàn.
Có được thành tích và kết quả trên là do có sự khổ công tập luyện của các diễn viên, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Tổng công ty và Công ty than Núi Hồng đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí địa điểm, lo phương tiện đi lại cho đội. Có những diễn viên có con nhỏ phải mang theo khi đi biểu diễn. Tất cả đều góp phần vào thành công chung của phong trào, đồng thời cũng có tác dụng cổ vũ và động viên những công nhân cán bộ trong việc tổ chức thi đua lao động sản xuất và công tác tại cơ sở. Kết thúc Hội diễn để trở về đơn vị, mọi người vẫn hy vọng sẽ tiếp tục phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được để những kỳ hội diễn sau sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong  lĩnh vực văn hóa, văn nghệ góp phần vào việc xây dựng và phát triển phong trào chung ngày càng vững mạnh.

Hợp ca nam - nữ bài Tuổi trẻ Việt Nam được tặng giải vàng TKV-2014.


Tiêt mục đơn ca được giải bạc TKV-2014.

                                                                Bài và ảnh của Hoàng Chuyên và QT
 

Số lượt đọc: 3504 - Cập nhật lần cuối: 06:58 | 30/09/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ