TỰ HÀO VỚI TRUYỀN THỐNG VÀ THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC. ĐOÀN KẾT, KHẮC PHỤC MỌI KHÓ KHĂN PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ TRONG GIAI ĐOẠN CÁCH MẠNG MỚI !

 

              Lê Quang Bình

Lời B.T.V: Bạn đọc kính mến! Ngày 24 tháng 9 năm 2014, Công ty than Khánh Hòa- VVMI đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. Tại buổi lễ, ông Lê Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp  Mỏ Việt Bắc – Vinacomin đã có bài phát biểu. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc. Đầu đề bài viết do chúng tôi đặt.
  
Hôm nay Công ty than Khánh Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (24/9/1949 -24/9/2014). Đây là một ngày lịch sử đáng ghi nhớ nhất của các thế hệ công nhân, cán bộ của mỏ than Lam Sơn - Quán Triều khi xưa và nay là Công ty than Khánh Hòa. Lịch sử xây dựng và phát triển của Công ty luôn luôn gắn liền với sự phát triển đi  lên cùng đất nước của vùng than Việt Bắc. Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc tự hào là có một Công ty con được thành lập ngay từ khi nhà nước Việt Nam mới ra đời tại chiến khu cách mạng được 4 năm. Sẵn mang trong mình truyền thống yêu nước, cách mạng và luôn luôn đổi mới, tập thể công nhân cán bộ Công ty than Khánh Hòa đã đoàn kết vượt qua rất nhiều khó khăn, gian khổ, tham  gia chiến đấu, sản xuất, xây dựng và phát triển mỏ. Với gần một thế kỷ đã đi qua, biết bao thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu, đổ bao nhiêu mồ hôi, cống hiến công sức, trí tuệ để tạo dựng nên cơ ngơi bề thế của Công ty dành cho thế hệ hôm nay. Trong lịch sử phát triển sản xuất cũng như cuộc sống của con người, sự thăng trầm là không thể tránh khỏi, rất nhiều thời điểm khó khăn đến với Công ty than Khánh Hòa trong thời kỳ đầu mới lập mỏ rồi đến các cuộc chiến tranh giữ  nước, thời kỳ đất nước đã có hòa bình nhưng bị các thế lực thù địch bao vây, cấm vận... vv. Có thời điểm vô cùng khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua được, song với sự đoàn kết phấn đấu hết mình lại được sự giúp đỡ che chở bảo vệ của Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương. Sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương, ngành Than – Khoáng sản và bạn bè gần xa đã hết sức quan tâm tạo mọi điều kiện nên mọi khó khăn của Công ty đã lần lượt vượt qua. Trong giai đoạn hiện nay việc tổ chức sản xuất của Công ty cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn về việc giải phóng mặt bằng phục vụ cho việc đổ thải, diện khai thác xuống sâu, hệ thống thoát nước, hạ tầng của mỏ và nhiều vấn đề về kỹ thuật khác... đã ảnh hưởng không tốt đến việc sản xuất và kinh doanh, song tập thể cán bộ lãnh đạo và cán bộ công nhân đã nêu cao tinh thần chủ động và sáng tạo tập trung cho việc tháo gỡ dần những khó khăn để tiếp tục phát triển sản xuất. Thành quả của các thế hệ công nhân, cán bộ đã được nêu rõ trong bài diễn văn của đồng chí Giám đốc Công ty, tôi cho rằng đó là tài sản vô giá của lớp lớp người đi trước đã để lại cho chúng ta, chúng ta là những thế hệ hôm nay phải biết kế thừa và phát huy để tài sản đó trường tồn và phát triển không ngừng.
Hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với tất cả những người lao động Công ty than Khánh hòa trong đại gia đình Than – Khoáng sản Việt Nam. Đây là một dịp tốt để mỗi chúng ta nhìn lại những gì mình đã làm, đánh giá lại những gì chúng ta đạt được cũng như những việc mà chúng ta chưa làm tốt nhất có thể. Và điều quan trọng là mỗi chúng ta cần đúc rút ra những bài học kinh nghiệm thực tế từ hoạt động sản xuất kinh doanh 65 năm qua,  thông qua những thành công và thất bại của chính mình. Qua đó mỗi chúng ta mới thực sự hiểu được năng lực thực của mình đến đâu và chúng ta cần có những điều chỉnh nào cho phù hợp với tình hình thực tế công việc trong hiện tại cũng như thời gian sắp tới.
Tôi thay mặt tập thể lãnh đạo Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc là cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp xin được ghi nhận những cố gắng và thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua của tập thể công nhân, cán bộ công ty than Khánh Hòa và mong muốn rằng các đồng chí phải cố gắng và tập trung tất cả mọi điều kiện để tháo gỡ khó khăn, đưa sản xuất tiếp tục phát triển để xứng đáng với những công lao và thành quả của các thế hệ cha anh đã chuyển giao từ thế hệ này sang thế hệ khác. Công ty đã được Chủ tịch Nước vinh danh  danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.
Hơn lúc nào hết đây là cơ hội xứng đáng nhất để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn với tất cả nhưng ai đã cùng chia sẻ với chúng ta những khó khăn gian khổ trên suốt chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của mình. Trong không khí buổi lễ này cho phép tôi thay mặt lãnh đạo Tổng công ty và Công ty than Khánh Hòa xin được bầy tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân, Mặt trận Tổ quốc cùng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thái Nguyên, các thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Lương, huyện Đại Từ, các xã, phường thuộc Thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Lương huyện Đại Từ đã hết sức quan tâm tạo mọi điều kiện nhường đất thổ cư, thổ canh cho Công ty tiếp tục mở mỏ và diện khai  thác.
Xin cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam cùng các Công ty, đơn vị trong và ngoài ngành TKV, các bạn hàng gần xa, các ngân hàng cổ phần, đầu tư, thương mại … đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Tổng công ty và Công ty than Khánh Hòa trong thời gian vừa qua và hy vọng rằng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ vô tư hiệu quả của các cấp, các bạn hàng trong thời gian tiếp theo.
Xin cảm ơn các cơ quan truyền thông, cơ quan các báo chí, đài phát thanh truyền hình trung ương, địa phương và trong ngoài ngành Công Thương, Than- Khoáng sản ... đã chung sức với chúng tôi trong việc đưa thông tin hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong thời gian qua một cách chính xác và kịp thời đến với cộng đồng.
Thay mặt cho tập  thể công nhân, cán bộ trong Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc xin cảm ơn các bác, các anh lãnh đạo trong ngành TKV, Công nghiệp mỏ Việt Bắc, Công ty than Khánh Hòa qua các thế hệ cùng các thời kỳ đã luôn luôn quan tâm giành cho mọi điều kiện thuận lợi và sự đóng góp vô tư, trong sáng hiệu quả để Tổng công ty và Công ty than Khánh Hòa khắc phục khó khăn tiếp tục tục phát triển.
Với tiềm năng sẵn có hiện nay về đội ngũ công nhân, cán bộ tâm huyết có trình độ làm chủ công nghệ và thiết bị, trữ lượng tài nguyên còn lớn, nhu cầu thị trường lớn thì khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, thành công lớn vẫn còn ở phía trước. Kế hoạch đầu tư phát triển của Mỏ cho những năm tiếp theo đã được Tập đoàn định hướng.Tôi mong rằng: công nhân , cán bộ công ty than Khánh hoà đồng lòng đoàn kết lao động sáng tạo vượt khó với tinh thần “ Kỷ luật và đồng tâm “ của người thợ mỏ với những mục tiêu hết sức cụ thể cho từng giai đoạn, cùng với sự hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền địa phương tỉnh Thái Nguyên, sự chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty  công nghiệp Mỏ Việt Bắc, sự hỗ trợ chia sẻ của các đối tác, bạn hàng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty than Khánh Hòa sẽ vượt qua khó khăn, thách thức cạnh tranh của nền kinh tế thị trường, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập quốc tế và đạt được những thành công mới giữ vững danh hiệu“ Anh hùng trong chiến đấu” và đổi mới tiến bộ trong sản xuất kinh doanh.
                                                                  Ks: Lê Quang Bình
                                                           Chủ tịch HĐTV Tổng công ty

 

Số lượt đọc: 3313 - Cập nhật lần cuối: 06:51 | 29/09/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ