CÔNG TY THAN KHÁNH HÒA -VVMI TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP (24/9/1949 -24/9/2014)


                                         Minh Châu
Ngày 24 tháng 9 năm 2014, Công ty than Khánh Hòa -VVMI (trước đây là Mỏ than Quán Triều) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập mỏ (24/9/1949 -24/9/2014). Đây là một ngày kỷ niệm truyền thống lịch sử, đánh dấu sự ra đời của một mỏ than nằm trong chiến khu Việt Bắc, được thành lập vào năm thứ  năm thuộc chính thể Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đông đảo các thế hệ lãnh đạo và công nhân tiêu biểu đã về dự, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có ông Vũ Hồng Bắc- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở, ngành, Bí thư, Chủ tịch Ủy tịch ủy ban nhân dân, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thuộc thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Lương, huyện Đại Từ, các phường, xã xung quanh khu vực Công ty đóng chân trên địa bàn. Lãnh đạo Tập đoàn TKV có ông Lê Minh Chuẩn – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc cùng các Ủy viên Hội đồng thành viên, các phó tổng giám đốc TKV. Lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc có ông Lê Quang Bình- Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc, các phó tổng giám đốc và các trưởng phòng kỹ thuật, nghiệp vụ thuộc bộ máy điều hành tổng công ty. Các giám đốc các Công ty, đơn vị trong tổng công ty, trong ngành TKV, các tỉnh và thành phố, các bạn hàng, ngân hàng … cùng 200 đại biểu là chiến sỹ thi đua, công nhân xuất sắc trong công ty. Tại buổi lễ, sau khi nghe diễn văn của quyền Giám đốc công ty Trịnh Hồng Ngân, điểm qua quá trình hình thành, xây dựng, chiến đấu và liên tục phát triển qua gần một thế kỷ kể từ khi thành lập được mang tên mỏ than Lam Sơn, rồi mỏ than Quán Triều, mỏ than Bắc Thái... và Công ty than Khánh Hòa ngày nay, nêu lên phương hướng phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đã nghe các ý kiến phát biểu của cán bộ lãnh đạo công ty đã nghỉ hưu, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn TKV, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc. Hầu hết các ý kiến đều phấn khởi chung vui với các thế hệ công nhân cán bộ của công ty qua các thời kỳ. Đồng thời cũng cảm thông và chia sẻ những khó khăn mà hiện tại Công ty đang gặp phải. Tất cả các ý kiến đều mong muốn tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân trong công ty sẽ tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết của những người thợ mỏ, thi đua lao động sáng tạo để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đóng góp công sức và trí tuệ làm giầu cho Tổ quốc, xứng đáng với danh hiệu cao quý đã được Chủ tịch Nước vinh danh “ Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”
Tại buổi lễ, Công ty đã vinh dự đón nhận các phần thưởng là Bằng khen, Cờ thưởng do lãnh đạo cấp trên tặng thưởng ghi nhận thành tích của Công ty trong thời gian vừa qua đã góp phần vào việc xây dựng và phát triển ngành Than- khoáng sản cũng như nền kinh tế, ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Một số ảnh về Lễ kỷ niệm:

Quyền giám đốc Công ty- Trịnh Hồng Ngân đọc diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Ông Lê Minh Chuẩn- Chủ tịch kiêm TGĐ- TKV trao tặng bằng khen cho Công ty than Khánh Hòa.

Ông Võ Hồng Bắc- Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên tặng lẵng hoa chúc mừng.

Chủ tịch công đoàn TKV trao tặng cờ cho Công ty than Khánh Hòa.

Tổng giám đốc TCTCNMVB-  Bùi Trần Đông trao thưởng cho Công ty than Khánh Hòa.

Chủ tịch CĐMVB trao phần thưởng cho Công đoàn công ty than Khánh Hòa.                                                             Bài và ảnh của  Minh Châu

Số lượt đọc: 4056 - Cập nhật lần cuối: 09:48 | 25/09/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ