TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC -VINACOMIN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐẢNG VỚI CẤP ỦY ĐỊA PHƯƠNG
                                              Tuấn Quang


Trong các ngày 21 và 22 tháng 8 năm 2014 tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đã tiến hành tổ chức Hội nghị phối hợp hoạt động  công tác Đảng với cấp ủy địa phương. Việc tổ chức hội nghị này là một hoạt động thường niên từ nhiều năm nay, sáng kiến này được hình thành từ năm 1993 và việc duy trì hàng năm liên tục từ 12 năm trở lại đây. Hội nghị đã tiến hành tổng kết việc phối hợp công tác Đảng của Đảng bộ Tổng công ty năm 2013, sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ còn lại cuối năm 2014, đánh giá rút kinh nghiệm mô hình phối hợp công tác Đảng của Tổng công ty với các cấp ủy địa phương. Dự và chủ trì hội nghị có ông Bùi Trần Đông- Bí thư Đảng ủy kiêm Tổng giám đốc và ông Nguyễn Đức Hưng- Bí thư Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội đồng chủ trì. Các đại biểu tham dự hội nghị có các vị: Ông Nguyễn Hữu Chấn- Phó vụ trưởng Vụ tổ chức Điều lệ thuộc Ban Tổ chức Trung ương. Ông Nông Thanh Hải- Ủy viên ban chấp hành tỉnh ủy, phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Lạng Sơn. Ông Nguyễn Văn Hải – ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn TKV. Ông Nguyễn Đức Hưng- Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội. Ông Nguyễn Văn Nhâm- Bí thư huyện ủy huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Ông Ngô Văn Mão – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Ông Vi Việt Thắng- Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Bà Giáp Thị Bắc- phó Bí thư thường trực huyện ủy Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn. Ông Nguyễn Xuân Chiến – Bí thư đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang. Ông Võ Mạnh Sơn- Phó bí thư thường trực thị ủy Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Cùng dự hội nghị còn có các ông là phó bí thư huyện ủy, thị ủy, phó bí thư đảng ủy các khối công nghiệp, các Trưởng ban Tổ chức, Tuyên giáo, Chủ nhiệm ủy ban kiển tra các Đảng bộ tỉnh, huyện thuộc tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Nội, Thanh Hóa, các bí thư, phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, chủ tịch công đoàn của 11 đảng bộ các Tổng công ty, các trường Đại học trực thuộc đảng bộ Khối công nghiệp Hà Nội và tập thể lãnh đạo đảng ủy, các Bí thư, phó bí thư đảng ủy của 14 đảng bộ trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc.
Báo cáo tổng kết của Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đã nêu rõ: “ Năm 2013, Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc nói riêng vẫn tiếp tục gặp phải nhiều khó khăn. Thị trường than tiêu thụ bị thu hẹp, thị trường tiêu thụ sản phẩm xi măng bị cạnh tranh quyết liệt, thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, thiên tai, lũ lụt đã gây ảnh hưởng không tốt đến kế hoạch sản xuất và kinh doanh của năm 2013 và cả 6 tháng đầu năm 2014. Trước tình hình đó, dưới sự chỉ đạo  của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam. Đảng ủy, Hội đồng thành viên và ban lãnh đạo Tổng công ty đã tập trung lãnh đạo và chỉ đạo toàn thể công nhân cán bộ phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động và sáng tạo, khắc phục vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các mục tiêu kinh tế xã hội khác, tạo điều kiện và cơ sở cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty trong thời kỳ tiếp tục hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới và khu vực. Trong những kết quả và thành công đã đạt được có sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp đỡ các Đảng bộ, chi bộ các đơn vị của Tổng công ty đóng chân trên địa bàn cơ sở....” Tiếp theo phần báo cáo tổng kết đánh giá kết quả đã đạt được của Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc do Bí thư Đảng ủy- Bùi Trần Đông trình bày. Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận của Phó bí thư Đảng ủy kiêm giám đốc Công ty than Núi Hồng- Trần Hải Bình. Các ý kiến tham luận và chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hải- Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn TKV, ông Nguyễn Văn Nhâm -Bí thư huyện ủy huyện Đại Từ, ông Vi Việt Thắng- phó bí thư huyện ủy huyện Lộc Bình, ông Ngô Văn Mão – Phó bí thư thường trực đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Xuân Chiến- Bí thư đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang. Các ý kiến và tham luận đều đánh giá cao những hoạt động phối hợp công tác Đảng của Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đối với các cấp ủy địa phương. Các hoạt động này đã có tác động rất tốt đến việc nắm bắt thông tin, phối kết hợp chỉ đạo nhiệm vụ chính trị trong điều hành sản xuất kinh doanh, công tác tổ chức cán bộ cùng các hoạt động chính trị xã hội tại đơn vị cơ sở đóng quân trên địa bàn. Các ý kiến cũng nêu rõ cần tiếp tục duy trì những hoạt động và kết quả đã đạt được đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đảng của Tổng công ty và các cấp ủy địa phương, đảm bảo sự lãnh đạo của đảng đối với các nhiệm vụ công tác được cấp trên giao, giữ vững truyền thống đoàn kết sẵn có nâng lên tầm cao hơn nữa trong các năm tiếp theo.
Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Đức Hưng – Bí thư Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao mô hình và sự duy trì liên tục các hoạt động phối hợp công tác Đảng của Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc. Đồng thời cũng yêu cầu các Đảng bộ khác trong Khối công nghiệp Hà Nội cần học tập và phát triển hoạt động công tác Đảng ngày càng hiệu quả và phù hợp với yêu cầu thực tế của các Đảng bộ nhằm đảm bảo sự lãnh đạo tập trung thống nhất trong toàn khối với các địa phương. Bước vào thời gian tới, tiếp tục lãnh đạo và chỉ đạo phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất và công tác nhằm hoàn thành tốt mục tiêu kinh tế xã hội năm 2014 và tạo đà cho việc hoàn thành nhiệm vụ năm 2015 lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng./.

Bí thư Đảng ủy TCT Bùi Trần Đông báo cáo tổng kết tại Hội nghị. ảnh N.Q.T.

Các đại biểu tham dự Hội nghị. ảnh N.Q.T.

Bí thư Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội- Nguyễn Đức Hưng tổng kết Hội nghị. ảnh của N.Q.T.

                                                        Bài và ảnh của  Tuấn Quang

Số lượt đọc: 3533 - Cập nhật lần cuối: 03:54 | 26/08/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ