TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC – VINACOMIN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2014.

     
                                                              Ngọc Minh

Ngày 13 tháng 01 năm 2014 tại Văn phòng Công ty than Núi Hồng – VVMI, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự Hội nghị có ông Nhữ Văn Tâm – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó  chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Ông Nguyễn Văn Nhâm – Bí thư huyện ủy huyện Đại Từ. Ông Trần Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Kiệm – Thành viên Hội đồng thành viên, ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam. Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Lê Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng thành viên tổng công ty và ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc tổng công ty. Các đại biểu bao gồm các ông phó tổng giám đốc, các trưởng phó phòng tổng công ty. Các bí thư đảng ủy, giám đốc, chủ tịch công đoàn tổng công ty và 16 công ty con, Đơn vị trực thuộc, 70 cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất và công tác trong năm 2013 của toàn tổng công ty. Đến dự hội nghị còn có các ông giám đốc Công ty nhiệt điện Cao Ngạn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề công nghiệp Việt Bắc. Các khách hàng và bạn hàng trong tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Nội …
Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, ông Bùi Trần Đông đã báo cáo tổng kết công tác năm 2013. Báo cáo nêu rõ “ Năm 2013, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và hiệu quả từ Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền địa phương các cấp, sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể cán bộ công nhân, đồng tâm hiệp lực của các Công ty con, đơn vị trực thuộc trong Tổng công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổng công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ”. Báo cáo cũng đã phân tích những thuận lợi, khó khăn và việc thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu của cả năm. Các chỉ tiêu chính như : Tiêu thụ than, khai thác than nguyên khai, sản xuất than sạch, bóc đất đá, tiêu thụ xi măng đạt xấp xỉ kế hoạch. Doanh thu vượt 4,3%, nộp ngân sách vượt 00,8%. Tổng công ty được Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam đánh giá hoàn thành kế hoạch năm 2013, được Báo Điện tử Vietnamnet và Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam bình chọn và đứng ở vị trí 195/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về doanh thu và nằm trong tốp 100 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam. Việc thực hiện nhiệm vụ của các Công ty sản xuất than và Xi măng cũng như các Đơn vị sản xuất cơ khí, vật liệu xây dựng, kinh doanh tổng hợp được chỉ rõ những kết quả đã đạt được đồng thời cùng nêu lên những khuyết điểm, những mặt yếu kém và hạn chế còn tồn tại. Những khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cùng với sự diễn biến bất thường của thiên nhiên mưa – bão – lũ cũng đã gây khó khăn và tác động không tốt đến sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty. Với truyền thống của một đơn vị luôn biết vượt khó đi lên, Tổng công ty đã từng bước tập trung trí tuệ và công sức thực hiện từng mục tiêu và nhiệm vụ. Đặc biệt trong năm qua toàn Tổng công ty đã thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, không để xẩy ra tai nạn lao động chết người. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm và cải thiện từng bước. Các công trình tiêu biểu về môi trường như : Đường bê tông từ Quốc lộ 3 vào khu mỏ than Khánh Hòa được khánh thành đưa vào sử dụng cải thiện đời sống và sinh hoạt của công nhân và dân cư xung quanh khu vực mỏ. Hệ thống xử lý nước thải mỏ than Na Dương được xây dựng và khánh thành vào dịp cuối năm góp phần cải thiện môi trường nước khu vực mỏ Na Dương...
Bước vào thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2014, một năm được nhận định là còn có rất nhiều khó khăn. Tình hình kinh tế thế giới tuy đã có tín hiệu phục hồi, kinh tế xã hội trong nước cũng có nhiều chuyển biến tích cực, song dự báo tình hình tiêu thụ sản phẩm than, xi măng vẫn cạnh tranh khốc liệt, khó khăn và thách thức rất lớn. Tình hình đó sẽ tác động và ảnh hưởng đến sản xuất và kinh doanh của Tổng công ty. Đứng trước yêu cầu và nhiệm vụ mới, Tổng công ty đã đề ra 9 giải pháp trong điều hành và 3 khâu đột phá là :
Một là, Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm than, xi măng là nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty. Đây là hai lĩnh vực sản xuất chính đòi hỏi Tổng công ty phải tập  trung mọi nguồn lực,  tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành quyết liệt để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn, phát triển ổn định và bền vững.
Hai là, Công tác đền bù giải phóng mặt bằng để tạo  diện khai thác và đổ thải đất đá tại Công ty than Khánh Hòa và Công ty than Na Dương phải triển khai quyết liệt và coi đây như điểm trọng yếu trong công tác đầu tư xây dựng, cần phải chỉ đạo điều hành quyết liệt thì mới khai thông được.
Ba là, Tăng cường hiêu quả sử dụng các nguồn vốn, đảm bảo các nguồn vốn cho đầu tư phát triển và cho sản xuất kinh doanh. Tiếp tục cơ cấu lại nợ cho các Công ty sản xuất than và xi măng.
Phát biểu với Hội nghị, ông Trần Xuân Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam và ông Nhữ Văn Tâm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động  trong toàn Tổng công ty. Đồng thời cũng cảm thông và chia sẻ với những khó khăn mà Tổng công ty gặp phải trong quá trình chỉ đạo và điều hành sản xuất kinh doanh trong năm 2013. Các vị lãnh đạo đã tỏ ý tin tưởng rằng năm 2014, tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn tổng công ty sẽ tiếp tục đoàn kết vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn TKV sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổng công ty sản xuất và kinh doanh tốt.
Sau một ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014 đã kết thúc đã mở ra một tương lai và hứa hẹn một năm mới làm ăn thuận lợi và thành công./.
Một số hình ảnh về hội nghị:

Ảnh: Tổng giám đốc Bùi Trần Đông báo cáo Tổng kết tại Hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2013 tại Công ty than Núi Hồng - VVMI.

Ảnh: Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV Trần Xuân Hòa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ảnh: Ông Nhữ Văn Tâm -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị.


 

Ảnh: Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Lê Quang Bình phát biểu tại Hội nghị.


                                            Bài và ảnh của Ngọc Minh từ Hội nghị
 

Số lượt đọc: 4000 - Cập nhật lần cuối: 07:17 | 15/01/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ