NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG BÊ TÔNG MỎ THAN KHÁNH HÒA, CHÍNH THỨC ĐƯA VÀO SỬ DỤNG PHỤC VỤ ĐI LẠI CỦA CÔNG NHÂN MỎ VÀ NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG.

 Nguyễn Quang – Văn phòng Tổng công ty

Chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Tổng công ty (01/7/1980- 01/7/2013). Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin vừa tổ chức nghiệm thu công trình “ Đường bê tông mỏ than Khánh Hòa” để đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm 2013.
Công trình “ Đường bê tông vào mỏ than Khánh Hòa” nối từ quốc lộ số 3 vào mỏ có chiều dài 1.850 mét, chiều rộng 5,5 mét và lề đường rộng 0,5 mét. Đây là loại đường cấp 3 giao thông nông thôn được đổ bê tổng mác 300, chiều dày 24 cm và cấp phối đá dăm loại 1. Khối lượng bê tông của công trình là 2.642 mét khối. Đây là nguồn vốn môi trường của Tập đoàn Công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam cấp và giao cho Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên môi trường – Vinacomin thi công. Sau 180 ngày tổ chức giải phóng mặt bằng và tổ chức thi công trong điều kiện vừa đảm bảo cho dân đi lại vừa thi công liên tục, có sự tạo điều kiện thuận lợi của nhân dân và chính quyền địa phương, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Công ty than Khánh Hòa, chủ đầu tư và đơn vị thi công. Công trình đã hoàn thành toàn bộ vào ngày 31 tháng 5 và được nghiệm thu chính thức vào ngày 06 tháng 6 năm 2013.
 Tổng số tiền đầu tư cho công trình gần 10,5 tỷ đồng, đây là món quà tặng của Tập đoàn Công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam tặng cho Công ty than Khánh Hòa và nhân dân địa phương các xã Sơn Cẩm, Phúc Hà thuộc huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên. Kể từ khi công trình được đưa vào sử dụng đã cải thiện rõ rệt đời sống và sự đi lại của nhân dân. Hệ thống nước thải và nước cung cấp cho sản xuất nông nghiệp được đi ngầm dưới lòng đường. Các phương tiện qua đây đều được đảm bảo an toàn và thuận tiện, nhất là các cháu học sinh các cấp thường xuyên qua lại trên con đường này. Công trình được đưa vào sử dụng đã tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa giai cấp công nhân và nông dân. Chủ đầu tư và chính quyền địa phương cùng mong muốn có sự kết hợp chặt chẽ để giữ gìn, bảo vệ con đường được sạch sẽ, không có lấn chiếm lòng, hè đường …để đường luôn được thông thoáng giúp cho công trình sử dụng được bền lâu.
Một số hình ảnh đường bê tông Mỏ than Khánh Hòa

 


                                     


                                     

Bài và ảnh của Nguyễn Quang

Số lượt đọc: 4387 - Cập nhật lần cuối: 08:41 | 12/06/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ