MỘT NHÀ MÁY XI MĂNG “ XANH - SẠCH- ĐẸP”

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác cùng phát triển công nghiệp sản xuất và tiêu thụ sản phẩm xi măng trên thị trường. Vừa qua nhận lời mời của lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xi măng Quang Sơn trực thuộc Tổng công ty cổ phần xây dựng công nghiệp Việt Nam, đoàn cán bộ lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin do Tổng giám đốc Bùi Trần Đông và phó tổng giám đốc Vũ Đình Lên cùng đoàn cán bộ của tổng công ty đã đến làm việc, trao đổi kinh nghiệm về việc điều hành quản lý và chỉ đạo sản xuất tại Công ty xi măng Quang Sơn. Trong cuộc làm việc, đoàn đã nghe giám đốc  Lê Văn Ký giới thiệu : Công ty được thành lập ngày 27 tháng 6 năm 2011 trên cơ sở dự án Nhà máy xi măng Thái Nguyên, đây là một nhà máy có công suất 4.000 tấn Clinker một ngày, tương đương 1,51 triệu tấn xi măng/năm. Các sản phẩm chính là xi măng Quang Sơn, PC30, PC40, PCB 30 và PCB 40. Hai đoàn đại biểu đã trao đổi về phong cách chỉ huy, điều hành sản xuất của lãnh đạo và các bộ phận liên quan như kỹ thuật, tài chính và tiêu thụ sản phẩm...


 

Ảnh: Hệ thống cây xanh trồng trong khu vực nhà máy

Ảnh: Gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm quản lý tại văn phòng Công ty

 Sau cuộc họp, đoàn đã được giám đốc Lê Văn Ký đưa đi tham quan toàn bộ nhà máy. Nhà máy tọa lạc trên một diện tích rộng với gần 1,6 triệu m2, tất các hạng mục công trình liên kết với nhau bằng một hệ thống chặt chẽ, khoa học. Hầu hết các dây chuyện sản xuất đều tự động hóa, máy móc hoạt động theo chương trình đã được mã hóa trên máy tính. Công nhân vận hành trực tiếp ở dây chuyền rất ít. Nhà máy rất vắng người đi lại, từ nhà kho nguyên liệu thô đến các dây chuyền vận chuyển nguyên vật liệu bằng hệ thống băng tải đến dây chuyền cuối cùng là đóng bao xi măng thành phẩm, tất cả đều rất sạch. Đường đi, lối lại đến cả hệ thống tiêu thoát nước cùng hệ thống cây xanh trồng trong khuôn viên nhà máy đều rất xanh và đẹp.
  Kết thúc buổi làm việc và tham quan tại nhà máy, đoàn đã được lãnh đạo công ty mời ăn cơm công nghiệp tại nhà ăn. Đoàn cũng ngạc nhiên nữa bởi với một nhà máy công suất lớn lại trong ca sản xuất chính của ngày mà số lượng người cán bộ kỹ thuật và công nhân vận hành ăn cơm ca cũng chỉ khoảng  gần 30 người. Người ăn và phục vụ cùng với khách đều rất thân thiện và cởi mở.
  Người viết bài này mong muốn trong một thời gian không xa, các công ty xi măng La Hiên, Quán Triều và Tân Quang cũng có các đoàn cán bộ đi tham quan và trao đổi kinh nghiệm về quản lý môi trường tại Công ty xi măng Quang Sơn để từ đó rút kinh nghiệm làm tốt hơn công tác quản lý môi trường trong sản xuất, góp phần cải thiện sức khỏe cho người lao động. Thực hiện tốt khẩu hiệu “ Xanh – Sạch – Đẹp” trong nhà máy để nâng cao công suất thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và mục tiêu thi đua năm 2013 và kế hoạch 5 năm ( 2011-2015). 

                                                       Bài và ảnh của Quang Nguyễn


 
 

Số lượt đọc: 4968 - Cập nhật lần cuối: 02:32 | 09/04/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ