Công ty than Khánh Hòa vào mùa than mới

          Năm 2012 cơn bão khủng hoảng kinh tế đã lan rộng trên quy mô toàn cầu, làm suy thoái hầu hết nền kinh tế các nước trên thế giới. Việt Nam ta, các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế lớn, trong đó có Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam cũng gặp muôn vàn khó khăn.
          Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên than Khánh Hòa là một đơn vị thành viên của Tổng Cty công nghiệp mỏ Việt Bắc -VINACOMIN, thuộc Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Vệt Nam cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề của vòng xoáy do cơn bão khủng hoảng kinh tế gây ra. Năm 2012 Cty than Khánh Hòa đã phải nỗ lực tột bậc để vượt qua cơn khủng hoảng đó. Có lẽ trong chúng ta, nhiều người muốn quên đi một năm “ rồng” đầy khó khăn, gian nan và thách thức. Tuy nhiên với đội ngũ thợ mỏ Khánh Hòa, ngoài những gì họ muốn quên đi thì ở họ vẫn thấy đọng lại một điều đáng nhớ và nó trở thành niềm tự hào của CBCNV mỏ Khánh Hòa, vì trong tột cùng của khó khăn, bức bách, thợ mỏ Khánh Hòa càng siết chặt đội ngũ, đoàn kết xung quanh Ban chấp hành Đảng ủy Công ty để cùng hiến kế, đưa ra những giải pháp điều hành hợp lý, linh hoạt, từ đó đã đảm bảo đủ việc làm và thu nhập ổn định, các hoạt động cho đời sống tinh thần vẫn được duy trì, môi trường lao động vẫn được quan tâm và không ngừng cải thiện, đặc biệt công tác AT- VSLĐ được giữ vững. Những con số được tổng kết sau một năm SXKH (2012) là minh chứng rõ nét cho ý chí vượt khó đi lên của toàn Cty. Các chỉ tiêu chủ yếu như đất đá bóc. Than nguyên khai. Than tiêu thụ. SX đá cho xi măng. Doanh thu. Nộp ngân sách đều có tỷ lệ hoàn thành từ 101% trở lên.
         Sự xoay vần của vũ trụ cũng đã cũng đã kết thúc 365 ngày đầy gian nan và vất vả. Chúng ta cùng “tiễn Rồng” về trời cõng theo những khó khăn, phiền muộn để đón một mùa xuân mới (xuân Quý tỵ) về trên quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta. Cùng với người lao động cả nước, thợ mỏ Khánh Hòa đã có những ngày xuân vui tươi, đầm ấm, đầy đủ và tiết kiệm trong mái ấm gia đình. Ngày mồng 6 (tết) toàn Mỏ ra quân, không khí xuân vẫn đang tràn ngập trong từng phòng ban, phân xưởng. Trong không khí rộn ràng ngày khai xuân, thợ mỏ Khánh Hòa như được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin từ sự sẻ chia những cảm xúc mộc mạc của giám đốc Cty: “Năm qua khó khăn như vậy mà chúng ta vẫn vượt qua, hoàn thành nhiệm vụ được giao, thế mới sướng” .Ngày ra quân với quyết tâm giành thắng lợi ngay từ ngày đầu, Công ty đã sản xuất được trên 300 tấn than nguyên khai, bóc xúc gần 20.000m3 đất đá, tiêu thụ được trên 1.000 tấn than và tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện cho những ngày sản xuất tiếp theo. Sản lượng đầu xuân là sự khởi đầu cho mùa than mới đầy hứa hẹn trên đất mỏ Khánh Hòa, song CBCNV Công ty nhận thức rõ rằng: phía trước là một chặng đường dài, còn nhiều chông gai, trắc trở, để vượt được qua nó Công ty còn nhiều việc phải làm.
      Phát huy thắng lợi của năm 2012 , CBCNV Công ty than Khánh Hòa với niềm tin và sức mạnh của “Xà tinh” quyết biến năm 2013 thành một năm: “An toàn- Ổn định- Hiệu quả- Phát triển” bằng những hành động cụ thể: Tiết giảm chi phí. Đoàn kết. Lao động sáng tạo, trách nhiệm và kỷ luật. Quyết tâm phấn đấu làm nên một mùa than bội thu trên đất mỏ Khánh Hòa.
                                                                                    Mỏ Khánh hòa, tháng 3/ 2013

 

Số lượt đọc: 3906 - Cập nhật lần cuối: 03:05 | 01/04/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ