Chùm tin ngắn

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Kinh doanh tổng hợp – VVMI:
Xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Kinh doanh tổng hợp – VVMI (Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin) đã đóng góp hàng trăm triệu đồng xây dựng địa phương.
Là đơn vị khai thác đá, sản xuất vật liệu xây dựng tại vùng biên giới phía bắc thuộc xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn với quy mô nhỏ. Tuy vậy, trong những năm qua, ngoài việc ổn định việc làm cho hàng trăm lao động, Công ty còn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm với các hoạt động xã hội địa phương. Cán bộ, công nhân Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, ủng hộ tiền đóng góp xây dựng các quỹ như: “Nghĩa tình biên giới hải đảo”; “Quỹ nạn nhân chất độc da cam”; “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” v.v. Công ty đã xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng và tổ chức các hoạt động từ thiện khác với tổng giá trị 530 triệu đồng.


Công ty cổ phần xi măng Tân Quang- VVMI
Ủng hộ Xi măng xây dựng nhà văn hóa địa phương


Mặc dù mới đi vào hoạt động và nguồn tài chính còn khó khăn, nhưng Công ty cổ phần xi măng Tân Quang – VVMI (Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin), đứng chân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội của địa phương.
Trong năm 2011 và 6 tháng đầu năm nay, Công ty đã thăm và tặng quà các gia đình chính sách, đóng góp các quỹ từ thiện với địa phương tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Các hoạt động giúp đỡ cụ thể như: Ủng hộ kinh phí tổ chức lễ hội Lồng Tồng( xuống đồng) cho xã Lang Can, huyện Nang Hang, ủng hộ các hộ nghèo trong tỉnh, ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em nghèo tỉnh. Đặc biệt, Công ty còn ủng hộ hàng chục tấn xi măng xây dựng Cung văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang, xây dựng Nhà văn hóa xóm 6, xóm 8 xã Tràng Đà v.v.

                                              Tin của Hùng Hải

 

Số lượt đọc: 4462 - Cập nhật lần cuối: 09:27 | 13/07/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ