Công ty Than Khánh Hoà: Khen thưởng kịp thời các sáng kiến được áp dụng vào sản xuất

Là một trong những thành viên của Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc - VVMI, Công ty Than Khánh Hoà (Than Khánh Hoà) luôn đi đầu trong việc tổ chức các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất và được đông đảo CBCNLĐ tích cực tham gia.

Theo quyết định 1833/QĐ-CĐ, hằng năm Hội đồng sáng kiến Công ty Than Khánh Hoà đã tổ chức họp để xét công nhận các sáng kiến, cải tiến hợp lý hoá trong lao động sản xuất và có hình thức khen thưởng kịp thời, đúng mức nên đã khuyến khích được đông đảo CBCNLĐ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Năm 2011, Than Khánh Hoà đã khen thưởng cho các cá nhân, đơn vị có sáng kiến, ban hỗ trợ sáng kiến với tổng số tiền là 131.800.000 đồng. Các sáng kiến đã mang lại hiệu quả thiết thực, tiết kiệm nhiều tỷ đồng cho Công ty. Tiêu biểu như nhóm tác giả ở phân xưởng khai thác lộ thiên với 3 sáng kiến như: Cải tiến nối cần khoan cho máy khoan Titon 500; sáng kiến cải tiến tuy ô dẫn mở của đầu xi lanh nâng hạ cần của máy xúc 365B hay chuyển đổi tuy ô báo áp suất đồng hồ dẫn tiến và quay của máy khoan Titon... không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, số tiền làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Để động viên khuyến khích CBCN-LĐ tích cực tham gia phong trào, đồng thời, đẩy mạnh lao động sáng tạo, Công ty đã trao thưởng gần 10 triệu đồng cho 8 sáng kiến của các nhóm tác giả ở phân xưởng vận tải, trong đó, điển hình là sáng kiến chế tạo hệ thống thổi bụi vệ sinh lọc gió động cơ xe CAT, HD, VOLVO... nhờ sáng kiến này mà số tiền làm lợi cho công ty là 105.440.000 đồng. Ngoài ra, Công ty còn trao thưởng tới các khối phòng ban: Phòng tiêu thụ được trao 6.100.000 đồng với 2 sáng kiến, số tiền làm lợi cho Công ty lên tới trên 500.000.000 đồng, tiêu biểu là sáng kiến của nhóm tác giả Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Bính về hợp lý hoá sản xuất nghiền don để tăng thu hệ số thu hồi than và giảm chi phí sàng tuyển đã tiết kiệm được 540.000.000 đồng cho công ty. Phòng cơ điện được trao 16.200.000 đồng...Với những cải tiến rất nhỏ nhưng đã làm lợi cho Công ty hàng chục tỷ đồng, nâng cao hiệu quả sản xuất trong kinh doanh.

Trong thời gian tới, Than Khánh Hoà sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, Ban lãnh đạo Công ty sẽ có những động viên kịp thời nhằm khích lệ cán bộ công nhân phát huy khả năng sáng tạo trong công việc. Đồng thời, tăng cường kinh phí hỗ trợ cho các cá nhân và tập thể đoạt giải cao để kịp thời động viên khích lệ CBNVLĐ.

Giám đốc Công ty - Nguyễn Anh Tuấn cho biết, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật chỉ có thể trở thành phong trào phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu khi được chính quyền và đoàn thể coi đó là nhiệm vụ trọng tâm của mình và là giải pháp tích cực phát triển bền vững của Công ty.

Vũ Hồng – Lê Tâm

http://www.tapchicongnghiep.vn/News/channel/1/News/309/18791/Chitiet.html

Số lượt đọc: 4661 - Cập nhật lần cuối: 02:43 | 30/05/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ