TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC- VINACOMIN TỔ CHỨC 02 HỘI NGHỊ : HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KỸ THUẬT VÀ KHOÁN – QUẢN TRỊ CHI PHÍ NĂM 2011, TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2012.


Trong 3 ngày, từ ngày 10 tháng 5 đến 12 tháng 5 năm 2012 tại Trung tâm điều dưỡng ngành Than – thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin đã tiến hành tổ chức 02 hội nghị.

Ảnh : Tổng giám đốc Bùi Trần Đông chủ trì và khai mạc hội nghị

Hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật than, vật liệu xây dựng, cơ điện, đầu tư năm 2011, triển khai công tác năm 2012.
Hội nghị tổng kết công tác khoán- quản trị chi phí năm 2011, triển khai công tác năm 2012.

Tham dự hội nghị có ông Đào Hữu Tu- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty, ông Nguyễn Xuân Thủy- Chủ tịch công đoàn Tổng công ty. Ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có 175 đại biểu là lãnh đạo tổng công ty, giám đốc các công ty, đơn vị trực thuộc, các trưởng phòng tổng công ty, các trưởng phòng kỹ thuật, nghiệp vụ công ty, đơn  vị trực thuộc.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo tổng kết các chuyên đề kỹ thuật như : Kỹ thuật than, kỹ thuật vật liệu xây dựng, kỹ thuật cơ điện, đầu tư xây dựng và các báo cáo chuyên đề về công tác khoán - quản trị chi phí của năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2012. Nội dung của các báo cáo nêu rõ :
Năm 2011 vừa qua do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới và khu vực, nền kinh tế trong nước và ngành than – khoáng sản Việt Nam trong đó có Tổng công ty  công nghiệp mỏ Việt Bắc gặp phải rất nhiều khó khăn, song với những cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân, tổng công ty đã đoàn kết  phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các mục tiêu sản xuất kinh doanh và các chỉ tiêu hiện vật đều hoàn thành vượt mức kế hoạch cấp trên giao. Sản xuất vẫn tăng trưởng, đời sống người lao động vẫn được cải thiện cả về vật chất và tinh thần. Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 trong 4 tháng đầu năm nay toàn tổng công ty đạt kết quả khả quan và tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong thành tích chung phải kể đến công tác kỹ thuật như quản lý khai thác than, kỹ thuật vật liệu xây dựng, quản lý cơ điện, đầu tư đã đi trước một bước. Công tác khoán - quản trị chi phí, quản lý lao động tiền lương, quản lý vật tư, công tác quản lý cán bộ... đã góp phần không nhỏ tạo nên một sức mạnh tổng hợp đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, đưa Tổng công ty vượt qua khó khăn tiếp tục phát triển bền vững trong giai đoạn mới. Những công sức và trí tuệ của đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên kỹ thuật, nghiệp vụ ngày đêm gắn bó với công việc, chủ động sáng tạo khắc phục vượt mọi khó khăn giữ vững và ổn định sản xuất, xây dựng và phát triển công ty, đơn vị đạt được những kết quả cao đóng góp vào việc tăng trưởng của toàn tổng công ty năm sau vượt cao hơn năm trước.
Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu đã nghe 8 báo cáo chuyên đề về: Kỹ thuật mỏ, kỹ thuật vật liệu xây dựng, kỹ thuật cơ điện, đầu tư xây dựng. Khoán – quản trị chi phí, vật tư, lao động tiền lương, tổ chức cán bộ của tổng công ty.
Tiếp đó hội nghị đã nghe 23 bản tham luận của các công ty than, xi măng, cơ khí, vật liệu xây dựng, kinh doanh tổng hợp. Các tham luận được chuẩn bị kỹ lưỡng nêu rõ những thuận lợi cơ bản và những khó khăn và đề xuất phương hướng khắc phục, những kiến nghị cụ thể để có biện pháp tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh.
 Kết thúc các hội nghị, tổng giám đốc Bùi Trần Đông đã có kết luận cụ thể, chi tiết các công việc chính còn lại của năm 2012 để các công ty, đơn vị phấn đấu thực hiện, đồng thời chỉ rõ những mục tiêu sản xuất kinh doanh chủ yếu cần phải có sự phối hợp thật chặt chẽ từ các phòng tổng công ty đến các công ty, đơn vị cơ sở để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn lao động. Nhiệm vụ còn lại của năm 2012 rất nặng nề, đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân mới có thể vượt qua được khó khăn để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu thi đua đã đề ra, trên cơ sở đó phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch cả năm 2012.

Một số hình ảnh về hội nghị
 

Ảnh : Giám đốc công ty cổ phần cơ khí mỏ Việt Bắc- Trần Văn Quang tham luận tại hội nghị

Ảnh : Giám đốc công ty cổ phần SX&KDVTTB Vũ Thế Tấn tham luận tại hội nghị

Ảnh : Giám đốc công ty cổ phần xi măng Quán Triều- Trần Đăng Quy tham luận tại hội nghị

Ảnh : Giám đốc công ty cổ phần xi măng Tân Quang - Đồng Quang Lực tham luận tại hội nghị

 

 

Ảnh : Giám đốc công ty than Na Dương- Lý Văn Lục đọc tham luận tại hội nghị

Ảnh : Trưởng phòng  tổ chức cán bộ Lưu Văn Hưng đọc báo cáo tại hội nghị

Ảnh: Trưởng phòng kinh tế kế hoạch tổng công ty Nguyễn Anh Tuấn đọc báo cáo tại hội nghị

Ảnh : Trưởng phòng kỹ thuật than Phạm Văn Lỗ đọc báo cáo tại Hội nghị

Ảnh: Trưởng phòng Lao động tiền lương Phạm Thị Xướng đọc báo cáo tại hội nghị

Ảnh: Trưởng phòng Vật tư Lại Đình Dương đọc báo cáo tại hội nghị

Ảnh: 175 đại biểu tham dự hội nghị

 Bài và ảnh của Nguyễn Quang

Số lượt đọc: 6470 - Cập nhật lần cuối: 02:18 | 15/05/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ