Sức trẻ trên đất mỏ Khánh Hòa

     Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt nam, của Tổng Công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc-VINACOMIN cùng với việc mạnh dạn đầu tư tiến bộ khoa học kỹ thuật, hiện Công ty than Khánh hòa đang có dây truyền sản xuất với những thiết bị, xe máy khá hiện đại Việc có thiết bị, máy móc hiện đại hiện đại để phục vụ phát triển sản xuất. Công ty coi đây là yếu tố quan trọng, còn quyết định việc thành bại phải là yếu tố con người. Chính vì thế mà trong 4 năm trở lại đây Công ty đã nỗ lực từng bước tổ chức, sắp xếp lại lao động theo hướng xây dựng đội ngũ CBCNVC-LĐ có chất lượng, hay nói cách khác là trẻ hóa đội ngũ CBCNVC-LĐ, đảm bảo đội ngũ này hội tụ đủ các tiêu chuẩn: trẻ, khỏe, có trình độ khoa học kỹ thuật. Từ hướng đi đó kết quả đem lại đến thời điểm này (2012) Công ty đã có một lực lượng lao động trẻ khá hùng hậu, đó chính là những Đoàn viên thanh niên với con số lên đến gần 400 người.
    Tuy nhiên để lực lượng ĐVTN trở thành nòng cốt và phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ trên đất mỏ cần phải có một chương trình hành động cụ thể cho họ. Bởi lẽ đó, ngày 09/3/2012 tại Đại hội đại biểu Đoàn mỏ nhiệm kỳ 2012-2014, hơn 80 đại biểu đoàn viên xuất sắc đại diện cho gần 400 ĐVTN của 8 Chi đoàn về dự Đại hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận sôi nổi Báo cáo chính trị của Đại hội và thống nhất xác định con đường đi của tuổi trẻ Khánh hòa từ nay đến 2014 là:
    - Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam mà trực tiếp là Đảng ủy Công ty
    - Tiếp tục tập trung nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KHKT để làm chủ máy móc, thiết bị hiện đại nhằm tạo ra những sản phẩm đúng với tính năng, tác dụng của nó
    - Phát huy thế mạnh, trí tuệ đội ngũ tri thức trẻ, đóng góp nhiều ý tưởng hay vào việc tổ chức sản xuất, vào lĩnh vực sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa sản xuất, việc cải tạo tuyến tầng theo Quy chuẩn kỹ  thuật và an toàn nhằm không ngừng nâng cao hiệu suất, chất lượng công tác vận tải góp phần giảm chi phí sản xuất
    - Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng tổ xe máy thanh niên với nòng cốt 04 tổ xe ô tô và 01 tổ sửa chữa với tiêu chí: Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn, giành năng suất cao, giải phòng xe nhanh, đảm bảo tiến độ và chất lượng kỹ thuật sau sửa chữa.
    - Chăm lo bồi dưỡng cho ĐVTN để không ngừng nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị từ đó đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, công tác phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng văn hóa Doanh nghiệp, văn hóa ATLĐ, văn hóa phòng ngừa TNLĐ-BNN, văn hóa ATGT và bảo vệ môi trường…
    - Đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động như TDTT, văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui tươi phấn khởi làm cho tuổi trẻ thêm gắn bó và yêu quý đất mỏ.
    Trong những ngày tháng 4 này, sự giao hòa giữa khí thế của năm Rồng thiêng hội tụ cộng với sự trưởng thành, lớn mạnh của đội ngũ ĐVTN đã làm nên một Sức trẻ trên đất mỏ Khánh hòa. Một đội ngũ trẻ trung, năng động đã được rèn luyện trong môi trường lao động khắc nghiệt của nghề mỏ lại luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng họ chính là những nội lực góp phần quyết định vào thắng lợi trên con đường tạo dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường để đưa Doanh nghiệp phát triển bền vững ./.
Thái nguyên, tháng 4 năm 2012
Công ty than Khánh hòa

Số lượt đọc: 4604 - Cập nhật lần cuối: 08:56 | 27/04/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ