HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NỮ CNVC TỔNG CÔNG TY
 
Sáng ngày mồng 5 tháng 3 năm 2012 tại Văn phòng Tổng công ty, số 01 phố Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào nữ công nhân viên chức – lao động năm 2011 và triển khai công tác năm 2012. Nhân Hội nghị này Tổng công ty đã tổ chức lễ kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế phụ nữ ( 8/3/1910 – 8/3/2012) và kỷ niệm 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Nhân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, phó Tổng giám đốc. Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- Chủ tịch công đoàn. Các phó tổng giám đốc, các Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, ủy viên Ban thường vụ công đoàn tổng công ty. Các giám đốc, trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Chủ tịch công đoàn, trưởng ban nữ công các công ty con, Đơn vị trực thuộc và 122 đại biễu nữ xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất và công tác tại cơ sở.
 
 
Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty tặng hoa cho các trưởng đoàn dự hội nghị
 
Hội nghị đã ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường buất khuất của phong trào phụ nữ quốc tế và Việt Nam. Tổng kết phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2011. Trong năm qua phong trào nữ công đã có rất nhiều đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất và công tác của Tổng công ty, bên cạnh đó việc triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “ Giỏi việc nước –đảm việc nhà” còn làm tốt phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với phong trào “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và phong trào thi đua với mục tiêu “ An toàn-ổn định – hiệu quả- phát triển” do tập đoàn Vinacomin phát động. Phần lớn chị em công nhân lao động đảm nhận các công việc như sàng tuyển, cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng, xi măng, gạch và các khâu phụ trợ khác... Với tinh thần phấn đấu học tập và nâng cao trình độ, chất lượng lao động nữ ngày càng được nâng lên. Hiện nay toàn tổng công ty đã có 05 chị có trình độ thạc sỹ, 299 chị có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp có 399 chị. Công nhân kỹ thuật có 550 chị. Có 58 chị đang giữ các chức vụ như trưởng, phó phòng cấp tổng công ty, trưởng phòng, quản đốc phân xưởng đến phó giám đốc công ty con...
 
 
 Ảnh: Trưởng ban nữ công Phạm Thị Xướng báo cáo tại hội nghị
 
 
Bằng những cố gắng và nỗ lực của bản thân, phong trào thi đua đã có rất nhiều cá nhân xuất sắc điển hình của phong trào, trong đó có 211 chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tổng công ty, 1515 chị đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi, 43 chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn, 5 chị được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Công Thương, 01 chị được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Phấn khởi với những thành tích và kết quả đã đạt được trong năm 2011, Hội nghị đã đề ra 7 nhiệm vụ công tác chính cho phong trào thi đua trong năm 2012, nhằm thực hiện thắng lợi công tác nữ công và phong trào thi đua của nữ công nhân nhân viên chức và lao động đóng góp vào việc thực hiện hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 được Nhà nước giao cho tổng công ty.
 
             Bài và ảnh của Quang Nguyễn từ Hội nghị
 
 
Số lượt đọc: 5027 - Cập nhật lần cuối: 07:19 | 05/03/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ