Quỹ Mái ấm công đoàn - Nơi gửi trọn niềm tinĐược thành lập từ năm 2007, quỹ “Mái ấm Công đoàn – Than Khoáng Sản Việt Nam”,  hoạt động  với mục đích chia sẻ khó khăn cùng chung tay xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa giúp CNVC-LĐ toàn tâm với nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn .
 Qua 4 năm hoạt động, quỹ Mái ấm công đoàn đã được sự ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể trong toàn Tập đoàn. Cụ thể đã vận động được 7.738 triệu đồng từ các cuộc vận động ủng hộ. Quỹ đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 285 căn nhà với số tiền là 6.426 triệu đồng.
 Đối tượng được quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ là đoàn viên công đoàn có thu nhập thấp, gia đình thuộc diện nghèo; chưa được Nhà nước hoặc cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức chính trị- xã hội hỗ trợ xây dựng nhà ở. Đặc biệt, Công đoàn Than Khoáng sản luôn ưu tiên cho những đối tượng là công nhân trực tiếp sản xuất, có nhiều thành tích trong lao động sản xuất được các cấp khen thưởng, có nhiều năm công tác; bản thân đoàn viên là CNVCLĐ thuộc diện gia đình chính sách nhưng chưa được Nhà nước hoặc cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ xây dựng nhà ở.
Tại buổi lễ trao số tiền 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn cho gia đình anh Lê Văn Bắc, công nhân làm việc tại Phân xưởng thành phẩm – Công ty cổ phần xi măng La Hiên-VVMI – Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc - Vinacomin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở thị trấn Sông Cầu, Tỉnh Thái Nguyên. Anh Bắc xúc động nói : “ Nếu không có quỹ mái ấm công đoàn “ và sự hỗ trợ của cơ quan, họ hàng và bạn bè thì chưa biết đến bao giờ gia đình tôi mới xây dựng được căn nhà khang trang như thế này.

Ảnh: Ông Đỗ Đình Hiền - Chủ tịch công đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam trao số tiền 30.000.000 đ từ quỹ mái ấm công đoàn cho anh Lê Văn Bắc


Tuy mức hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ là không nhiều, nhưng Quỹ “Mái ấm công đoàn Than Khoáng Sản” là nơi gửi trọn niềm tin của CBCNLĐ của Tập đoàn . Với những hành động thiết thực trong hoạt động của Quỹ mái ấm công đoàn suốt 4 năm qua đã đem đến cho mỗi gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn một niềm vui lớn, một niềm tin và gắn bó với công việc của minh, đồng thời, đây cũng chính là món quà tinh thân để mỗi CNLĐ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của toàn Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam.

Hải Đăng

 

Số lượt đọc: 5111 - Cập nhật lần cuối: 09:36 | 18/07/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ