Con vượt vũ môn, mẹ cha “vượt” nắng

 

 
 
 

 

Chị Tống Thị Hoa đang đội nắng chờ con trước điểm thi ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) chia sẻ: “Mình ở ngoài đợi con thôi mà cứ thấy lo lo, sợ nhỡ con nó gặp trục trặc gì lúc làm bài thi nên mình cũng không dám đi đâu. Chỉ mong sao con làm bài thật tốt, vất vả mấy cũng vui”.
 
 
 
(Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Tranh thủ ngủ ở mọi tư thế (Ảnh: Nguyễn Duy)

Bác Nguyễn Văn Năm, đã ngoài 50 tuổi, đưa con đi thi tại cơ sở 3, ĐH Hồng Đức đang ngồi bệt dưới gốc cây, mồ hôi nhễ nhãi bởi cái nắng như thiêu như đốt nhưng miệng luôn nhắc: “Cố lên con, cả nhà đang ủng hộ con”.

Ở các khu vực thi khác, càng về trưa, cái nắng càng thêm oi bức, nhưng các bậc phụ huynh vẫn kiên trì “bám” cổng trường đợi con mặc cho những giọt mồ hôi nhễ nhãi làm ướt cả lưng áo.

Những ánh mắt cứ đổ dồn về phía khu vực thi của thí sinh. Một số bậc phụ huynh khác tản mát ra các bóng râm ngồi trao đổi về chuyện học hành của con cái mình... Ai cũng đặt ra những niềm tin và hy vọng dành cho “sĩ tử” nhà mình. Có những bậc phụ huynh “kinh nghiệm” hơn mang cả võng mắc vào gốc cây tranh thủ ngủ một giấc trong lúc đợi con làm bài.
 

Xem đề thi và trò chuyện rôm rả
 
 
(Ảnh: Nguyễn Duy)
 
(Ảnh: Nguyễn Duy)
 
"Hội đồng phụ huynh" (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
 
Ông Nguyễn Văn Hoàng, đến từ Thanh Hóa, chờ con ở điểm thi ĐH Vinh (Nghệ An), chia sẻ: “Thời tiết hôm nay nắng quá, đợi con ở ngoài cổng trường mà lòng mình cũng não nề, biết cháu nó làm bài có tốt hay không nữa, hy vọng sẽ ổn. Cánh phụ huynh chúng tôi ai cũng mang tâm trạng lo lắng khi con bước chân vào phòng thi, chỉ mong năm sau con nó ở giảng đường đại học chứ không phải ngồi đợi ngoài cổng trường như thế này nữa...”.
  
Thí sinh đội nắng rời phòng thi, kết thúc buổi thi toán sáng nay (Ảnh: Lan Anh).
Theo dantri.com.vn

 

 

Số lượt đọc: 4861 - Cập nhật lần cuối: 08:09 | 04/07/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ