Cành cọ vàng 2011 thuộc về phim của tài tử Mỹ Brad Pitt

 

 Bộ phim mang nhiều ý nghĩa nhân văn The Tree of Life, với sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Brad Pitt, Sean Penn và Jane Chastain đã giành giải Cành cọ vàng năm nay. Bộ phim sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào cuối tuần này. Đạo diễn Terrence Malick của bộ phim đã không thể có mặt để đón nhận giải thưởng danh giá này.
 

The Tree of Life là một câu chuyện xúc động về cuộc sống gia đình đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Bộ phim có sử dụng những kỹ xảo hình ảnh tuyệt đẹp về sự tái tạo của vũ trụ và kỷ nguyên khủng long.

 

Nữ diễn viên tóc vàng xinh đẹp Kirsten Dunst đã được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn của cô trong bộ phim Melancholia. Nữ diễn viên này đã hạnh phúc chia sẻ với báo giới sau khi nhận giải thưởng: “Thật đúng là một tuần đáng nhớ”. Đây là giải thưởng Cành cọ vàng đầu tiên trong sự nghiệp của nữ diễn viên trẻ này.

 

Đạo diễn của bộ phim Melancholia - Lars von Trier đã không thể có mặt tại LHP năm nay vì lời bình luận ác ý của mình nhưng Kristen vẫn gửi lời cảm ơn anh vì “đã cho tôi cơ hội được sống dũng cảm và có được niềm hạnh phúc này”.
 

Nữ diễn viên Kirsten Dunst đã không giấu được niềm hạnh phúc, cô nói: “Đây đúng là vinh dự chỉ có một trong đời của một người nghệ sĩ”.

 

Chủ tịch ban giám khảo của LHP Cannes năm 2011 là nam diễn viên kỳ cựu Robert De Niro cùng các thành viên khác trong ban giám khảo đã quyết định trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn người Đan Mạch Nicolas Winding Refn với bộ phim hành động Drive.

 

Kết quả lễ trao giải LHP Cannes lần thứ 64:

 

Cành cọ vàng cho phim hay nhất: The Tree of Life của đạo diễn Terrence Malick (Mỹ)

 

Giải thưởng uy tín: The Kid with the Bike của Jean-Pierre và Luc Dardenne (Bỉ) và Once Upon a Time in Anatolia của Nuri Bilge Ceylan (Thổ Nhĩ Kỳ)

 

Giải thưởng của hội đồng giám khảo: Poliss của Maiwenn (Pháp)

 

Đạo diễn xuất sắc nhất: Nicolas Winding Refn với bộ phim Drive (Đan Mạch)

 

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Jean Dujardin với The Artist (Pháp)

 

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Kirsten Dunst trong Melancholia (phim của Đan Mạch với sự tham gia của diễn viên Mỹ)

 

Kịch bản hay nhất: Joseph Cedar với bộ phim Footnote (Israel)

 

Phim ngắn hay nhất: Country của Maryna Vroda (Ukraine)

 

Mi Vân

Theo AP

Tin từ Dantri

Số lượt đọc: 4563 - Cập nhật lần cuối: 02:03 | 23/05/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ