Công đoàn Trung tâm Điều dưỡng ngành Than – VVMI: Chăm lo, bảo vệ lợi ích người lao động
 
Là cấu nối giữa lãnh đạo và người lao động, Công đoàn Trung tâm điều dưỡng ngành than – VVMI luôn nỗ lực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ công nhân viên, tham gia vào việc thực hiện các nội quy, quy chế của đơn vị, có đóng góp không nhỏ trong việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chung của toàn Trung tâm. 
Với tinh thần đoàn kết cố gắng của tập thể, phong trào công nhân viên chức đã có chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong mọi lĩnh vực, từng bước tạo được sự ổn định trong công việc cũng như thu nhập cho cán bộ công nhân viên. Đồng thời, điều đó cũng nâng cao uy tín cho Trung tâm trong ngành than nói riêng và trong lòng du khách đến nghỉ dưỡng nói chung.
Trong năm 2017, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã bám sát nhiệm vụ điều dưỡng của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty và nghị quyết của công đoàn cấp trên, cấp ủy Đảng Trung tâm, từ đó xây dựng chương trình hoạt động cho các tổ chức công đoàn, phòng ban trong Trung tâm thực hiện.
Công đoàn Trung tâm còn tích cực tham gia quản lý, phối hợp với chuyên môn, bám sát việc hoàn thiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm theo từng tháng, quý, đảm bảo phù hợp với thực tiễn. Nhờ vậy, đến ngày 24/9/2017, Trung tâm đã hoàn thành 100% kế hoạch được giao.
Lấy người lao động làm trung tâm, công đoàn luôn chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng cho công nhân viên chức lao động, đặc biệt trong phong trào thi đua công nhân viên chức và công tác An toàn vệ sinh lao động. 
 
 
Công đoàn Trung tâm cùng với Ban Giám đốc cũng tham gia giải quyết việc làm và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đảm bảo là cầu nối đáng tin cậy trong mọi công tác trả lương, trả thưởng, điều động nhân sự… 
Đồng thời, công đoàn tham mưu đề xuất thực hiện đảm bảo chế độ cho cán bộ công nhân viên: bảo hiểm, làm thêm, làm đêm, trực y tế, chế độ ăn ca, nâng lương… Với đội ngũ công đoàn viên năng động, sáng tạo, công đoàn đã tuyên truyền những mô hình mới, cách làm hiệu quả trong “Tháng An toàn vệ sinh lao động”. 
Ngoài ra, công đoàn rất chú trọng quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần cho anh chị em Trung tâm, tổ chức các buổi giao lưu nữ công nhân viên chức nhân ngày 8/3, 20/10, trao thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, tổ chức vui chơi Tết thiếu nhi 1/6, tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động từ thiện, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ khuyến học, quỹ nạn nhân chất độc da cam… với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.
Trong năm 2018, công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc./.
 
 
Số lượt đọc: 1319 - Cập nhật lần cuối: 02:56 | 03/04/2018
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ