CHĂM LO ĐỜI SỐNG ĐOÀN VIÊN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TẾT MẬU TUẤT 2018

 Thực hiện kế hoạch của Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam về việc chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc đã phối hợp cùng chuyên môn xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết đến xuân về với mục đích chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau bệnh hiểm nghèo, gia đình có người bị tai nạn lao động. Đồng thời cũng nhằm động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017. Các cấp công đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, thăm hỏi, thiết thực và hiệu quả tới người lao động trong Tổng công ty, đảm bảo người lao động nào cũng có tết, vui đón xuân mới trong không khí phấn khởi với những thành tích Tổng công ty đã đạt được trong năm 2017.

Để các hoạt động chăm lo tết cho người lao động được chu đáo, trang trọng và đúng đối tượng, các cấp công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tiến hành khảo sát trong toàn đơn vị các gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, gia đình có người bị tai nạn lao động và xét chọn đoàn viên, người lao động có thành tích tiêu biểu xuất sắc. Xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản phúc lợi khác trong dịp tết nguyên đán, sớm công khai để người lao động biết. Chỉ đạo các đơn vị kịp thời báo cáo Tổng công ty trong trường hợp đơn vị gặp khó khăn, không chi trả đủ lương, thưởng và các chế độ phúc lợi cho người lao động để có phương án hỗ trợ.
Đón tết Mậu Tuất năm nay, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc đã thăm và tặng 167 xuất quà (trị giá 1.000.000 đồng/xuất) cho 30 công nhân lao động xuất sắc và 137 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, gia đình có người bị tai nạn lao động.
Cũng trong dịp này các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; lãnh đạo và Công đoàn Tổng công ty đã trực tiếp đến, thăm hỏi, động viên và tặng quà tết cho một số gia đình công nhân của Tổng công ty tại khu vực Thái Nguyên, Lạng Sơn và trao tặng, khánh thành 01 nhà mái ấm cho gia đình chị Trương Thị Bình, công nhân lao động Công ty than Khánh Hòa./.
Một số hình ảnh chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết của Tổng công ty.
 
 
 
Đồng chí Khuất Mạnh Thắng, Phó Tổng giám đốc TKV tặng quà gia đình công nhân bị TNLĐ 
 
 
 
Đồng chí Phạm Hồng Hạnh,  Phó chủ tịch Công đoàn TKV tặng quà CNLĐ xuất sắc

 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch công đoàn Tổng công ty tặng quà gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn

Tin và bài Công Đoàn TCT

 
Số lượt đọc: 1566 - Cập nhật lần cuối: 03:57 | 12/02/2018
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ