TỔNG CÔNG TY MỞ LỚP HỌC BỒI DƯỠNG THỢ ĐIỀU KHIỂN ĐIỂN TỬ, THỦY LỰC XE TẢI CAT 773E,F VÀ MÁY XÚC CAT 365C

 

 
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước và nền khoa học công nghệ, Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung và Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV – CTCP nói riêng đã đầu tư rất nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho sản xuất than, phần lớn trong số thiết bị đó là của hang CAT nhằm nâng cao năng suất vận chuyển đất đá, tăng năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đội ngũ thợ vận hành của các đơn vị sản xuất than trong Tổng công ty đã có rất nhiều cố gắng trong việc tiếp thu, nắm bắt kỹ thuật và vận hành các thiết bị xe, máy được trang bị, góp phần quan trọng vào nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Tuy nhiên, do đơn vị ở vùng sâu vùng xa, điều kiện tiếp xúc với khoa học kỹ thuật, việc tìm hiểu các tính năng của các thiết bị hiện đại còn nhiều hạn chế nên chưa phát huy được hết hiệu quả của thiết bị, nhiều sự cố hoặc hỏng hóc xảy ra chưa được phát hiện kịp thời, dẫn đến có thiết bị phải dừng sản xuất dài ngày gây thiệt hại cho đơn vị.
 
 
Thực hành trên máy xúc CAT 365C
 
Để khắc phục những tồn tại thiết sót về kỹ thuật vận hành và sửa chữa thiết bị cho đội ngũ thợ vận hành và sửa chữa của các công ty sản xuất than của Tổng công ty, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV – CTCP phối hợp với Công ty TNHH Phú Thái CAT tổ chức mở lớp bồi dưỡng thợ vận hành điều khiển hệ thống điện tử, thủy lực xe tải CAT 773E, F và thợ điều khiển điện tử, thủy lực  máy xúc CAT 365C năm 2016. 
Lớp học bồi dưỡng thợ vận hành điều khiển hệ thống điện tử, thủy lực xe tải CAT 773E, F  diễn ra từ ngày 12-16/7/2016 và lớp bồi dưỡng thợ điều khiển điện tử, thủy lực máy xúc CAT 365C diễn ra từ ngày 26-30/7/2016. Tham gia hai lớp học này có 39 cán bộ, công nhân đến từ bốn đơn vị: Công ty than Khánh Hòa 20 người, Công ty than Na Dương 16 người, Công ty than Núi Hồng 02 người và Công ty cổ phần Cơ khí mỏ Việt Bắc 01 người. 
 

Giảng viên, quản lý lớp và học viên tại buổi thực hành Lớp CAT 365C
 
Sau 5 ngày học tập, giảng viên đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản, nguyên lý làm việc, cách nhận biết những sự cố hỏng hóc và cách khắc phục, lớp học được giảng viên đánh giá là có thái độ học tập tốt, nghiêm túc trong giờ học. Kết quả của 02 bài kiểm tra các học viên đã đạt kết quả như sau: Lớp học điều khiển điện tử, thủy lực xe CAT 773E, F: 65% học viên đạt điểm giỏi và 35% học viên đạt điểm khá. Lớp học điều khiển điện tử, thủy lực máy xúc CAT 365C: 11% học viên đạt điểm giỏi; 68% học viên đạt điểm khá 21% học viên đạt điểm trung bình khá. Đây là nguồn nhân lực quan trọng của các đơn vị trong công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị phục vụ kịp thời cho yêu cầu sản xuất kinh doanh. 
 
Tin bài và ảnh: Phòng TCCB
 
Số lượt đọc: 2210 - Cập nhật lần cuối: 07:42 | 03/08/2016
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ