Tổng công ty Công nghiệp Việt Bắc-Vinacomin: Kỷ niệm 20 năm ngày sản xuất thành công tấn xi măng đầu tiên tại Nhà máy xi măng La Hiên.


 Cách đây 20 năm, ngày 06/4/1995 Công ty Than Nội Địa (nay là Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc-Vinacomin) đã sản xuất thành công tấn Xi măng đầu tiên tại Nhà máy xi măng La Hiên. Để kỷ niệm sự kiện này, Công ty cổ phần Xi măng La Hiên-VVMI tổ chức gặp mặt Cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Công ty Than Nội Địa, Nhà máy xi măng La Hiên qua các thời kỳ.
Trong không khí trang trọng, đầm ấm các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ của Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc-Vinacomin và Công ty cổ phần Xi măng La Hiên-VVMI  đã cùng nhau ôn lại những ngày tháng đầy khó khăn gian khổ của mùa xuân Ất Hợi 1995 để xây dựng nhà máy Xi măng La Hiên với công suất thiết kế 44 nghìn tấn/năm bằng công nghệ xi măng Lò đứng. Sau hơn một năm xây dựng, và lắp đặt thiết bị với sự góp sức của CBCNV Xí nghiệp xây lắp Bắc Thái; Xí nghiệp Xây lắp Đông Anh; Xí nghiệp xây lắp 6; Nhà máy xi măng La Hiên và Công ty Than Nội Địa, vào 10h ngày 06/4/1995 bao xi măng đầu tiên mang nhãn hiệu “La Hiên” đã được sản xuất thành công dưới sự chứng kiến của các cấp lãnh đạo: UBND tỉnh Bắc Thái (Nay là tỉnh Thái Nguyên); Tổng công ty Than Việt Nam (nay là Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam); Công ty Than Nội Địa; Giám đốc nhà máy Xi măng La Hiên và của Trưởng đoàn chuyên gia; lắp máy..

.
 

Ảnh : Bao xi măng xuất xưởng nhà máy cách đây tròn 20 năm    


Ảnh : Ông Nguyễn Văn Quế nguyên Giám đốc Nhà máy xi măng La Hiên phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ông Quế nguyên Giám đốc Nhà máy xi măng La Hiên nhớ lại cách đây hơn 20 năm vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước kinh tế đất nước gặp rất nhiều khó khăn. Không tránh khỏi được những khó khăn chung Công ty Than Nội Địa lúc bấy giờ cũng rất khó khăn trong SXKD và đời sống cho CBCNVC do không tiêu thụ được Than của các mỏ. Đặc biệt Nhà máy xi măng Bỉm Sơn (Hộ tiêu thụ chính của Mỏ Na Dương lúc bấy giờ) chuyển đổi công nghệ không sử dụng than ngọn lửa dài do mỏ Na Dương sản xuất nên mỏ Na Dương gần như dừng sản xuất. Áp lực lao động dư thừa của các mỏ Na Dương; Khánh Hòa; Núi Hồng; Xây lắp Bắc Thái; Xây lắp Đông Anh...đè nặng lên vai những lãnh đạo Công ty Than Nội Địa. Sự ra đời của nhà máy Xi măng La Hiên với công suất thiết kế chỉ 44 000 tấn/năm bằng công nghệ xi măng Lò đứng so với bây giờ thì thật nhỏ bé, nhưng vào thời điểm đó có rất nhiều ý nghĩa thực sự  to lớn nó giúp giải quyết công ăn việc làm cho CBCNV Công ty Than Nội Địa; nó minh chứng cho quyết tâm xây dựng và phát triển Công ty Than Nội Địa của tập thể lãnh đạo Công ty mà đứng đầu là Giám đốc Công ty Ông Đoàn Văn Kiển theo hướng “ Sản xuất và kinh doanh tổng hợp trên nền sản xuất Than” là cực kỳ đúng đắn và hiệu quả.  Mở ra cho Công ty nói riêng và Tổng công ty Than Việt Nam một ngành sản xuất mới: Sản xuất xi măng và cũng mang ý nghĩa quyết định cho sự phát triển của Công ty thành Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc-Vinacomin như ngày hôm nay.
Nói chuyện thân mật với CBVNV tại lễ kỷ niệm Ông Đoàn Văn Kiển Nguyên Giám đốc Công ty Than Nội Địa đã căn dặn CBCNV Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên và  Công ty Cổ phần Xi măng Tân Quang, Quán Triều phải hết sức chăm lo đến điều kiện làm việc, đời sống người lao động, có chính sách tiền lương thỏa đáng với cán bộ, công nhân kỹ thuật chủ chốt, luôn luôn nghiên cứu cải tiến kỹ thuật công nghệ để đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh trạnh để thương hiệu xi măng Vinacomin luôn luôn là niềm tin đối với người tiêu dùng. Một điều kiện tiên quyết để tồn tại và phát triển của các nhà máy xi măng là phải giữ gìn đảm bảo về môi trường cho cuộc sống của nhân dân địa phương vùng các nhà máy đóng quân-Ông Đoàn Văn Kiển nhấn mạnh.     

Ảnh : Ông Nguyễn Văn Dũng Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên Phát biểu cảm ơn tại lễ kỷ niệm.

Cám ơn sự quan tâm và những chỉ bảo ân cần sâu sắc của các thế hệ Lãnh đạo với các mặt hoạt động sản xuất của Công ty nói riêng và ngành sản xuất xi măng của Tổng công ty, thay mặt lãnh đạo Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên-VVMI  Ông  Nguyễn Văn Dũng Giám đốc hứa sẽ thực hiện tốt lời căn dặn của các thế hệ lãnh đạo và phát huy truyền thống của những người lãnh đạo đi trước đã tạo dựng nên những thành công của ngày hôm nay./.


 

Ảnh : Các thể hệ lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm
                               

                                                                                                               Ảnh và tin của H.H
 
 

Số lượt đọc: 4065 - Cập nhật lần cuối: 07:01 | 06/04/2015
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ