Xi măng Quán Triều (VVMI)


Gỡ từng nút thắt trong tiêu thụ xi măng
Đi vào sản xuất từ năm 2011, Công ty CP Xi măng Quán Triều –VVMI là một trong ba đơn vị sản xuất xi măng chủ lực trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, Xi măng Triều đã gặp không ít khó khăn trong sản xuất và kinh doanh ảnh hưởng nhiều đến đời sống CBNV- LĐ.
Tuy nhiên, điều đáng mừng là Xi măng Quán Triều đã phát hiện những nút thắt trong sản xuất – kinh doanh mà dần gỡ những khó khăn đó. Và đến tháng 9/2014, Xi măng Quán Triều đã có tín hiệu mừng. Sản lượng xi măng sản xuất ra đã tăng và khá ổn định. Sản lượng tiêu thụ của tháng 10/2014 khoảng 51 nghìn tấn, tháng 11/2014 đạt khoảng 70 nghìn tấn và tháng 12 dự báo đạt khoảng 100 nghìn tấn, tăng 14% so với cùng kỳ.
Nhận thức được vai trò quyết định của yếu tố con người, ban lãnh đạo Công ty đã thắt chặt quản lý lao động, sắp xếp lại nhân sự các phòng ban, phân xưởng. Phân công rõ vị trí việc làm của từng cá nhân cụ thể hơn, qua đó nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ. Sự phân công lại nhiệm vụ trong đội ngũ cán bộ, nhân viên là việc cực kỳ khó khăn đối với Xi măng Quán Triều, nhưng vì sự sống còn của Công ty của Nhà máy mà lãnh đạo Công ty quyết tâm trong công cuộc “thay máu” này.
Bên cạnh đó, Công ty cũng đưa ra nhiều biện pháp nhằm kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời mở rộng thị trường, Công ty đồng thời thành lập ra hai văn phòng đại diện tại Vĩnh Phúc và Cao Bằng. Ông Nguyễn Mạnh Danh, Giám đốc, đại diện Chủ sở hữu phần vốn của Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc tại Công ty CP Xi măng Quán Triều (VVMI) với cương vị là giám đốc Công ty cho biết: “Văn phòng đại diện Vĩnh Phúc, Cao Bằng thành lập từ tháng 10. Chỉ sau một tháng thành lập, sản lượng của Nhà máy tăng lên gấp đôi, từ 2200 tấn lên 4600 tấn”. Theo kinh nghiệm của một người nhiều năm lăn lộn trong thị trường xi măng, Giám đốc Danh chia sẻ kinh nghiệm: Dù đã có nhà phân phối nhưng cần có một đội ngũ nhân viên thường xuyên kiểm tra túc trực để lắng nghe đánh giá của người sử dụng, từ đó tiếp thu những phản hồi của thị trường về sản phẩm để có biện pháp phát triển thị trường tiêu thụ.
Hiện nay, ngoài thị trường Thái Nguyên, Công ty đã xây dựng và phát triển được hệ thống mạng lưới tiêu thụ rộng rãi ở hầu hết các tỉnh thành phía Bắc. Thời gian qua, Công ty đã xây dựng được 5 nhà phân phối chính tại các địa bàn chiến lược và tiềm năng như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và một loạt các đại lý lớn ở các địa bàn tiêu thụ.
Đây là những bước thắt chặt quản lý, thay đổi chiến thuật cả về con người lẫn cơ chế. Những nỗ lực này của Công ty đã đem lại hiệu quả thiết thực, cụ thể là những tháng gần đây công ty bắt đầu có lãi, tiền lương và đời sống của công nhân lao động dần dần được cải thiện, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy cũng ngày càng ổn định hơn. Hy vọng trong những năm tới, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, Công ty xi măng Quán Triều sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn.
Lê Hằng
 

Số lượt đọc: 4436 - Cập nhật lần cuối: 06:43 | 31/12/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ