LÃNH ĐẠO TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC -VINACOMIN GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN CÔNG NHÂN, CÁN BỘ PHÂN XƯỞNG HẦM LÒ -CÔNG TY THAN KHÁNH HÒA
 
                                                       Bài và ảnh của Lê Hữu Hiền và Q.T
 
 
Để tập trung cho nhiệm vụ sản xuất cuối năm và chuẩn bị đưa sản xuất  than theo công nghệ khai thác hầm lò tại Công ty than Khánh Hòa -VVMI. Chiều ngày 03/12/2014, Lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc - Vinacomin đã tổ chức cuộc gặp mặt động viên cán bộ công nhân phân xưởng hầm lò - Công ty Than Khánh Hoà. Dự buổi gặp mặt có các ông: Lê Quang Bình- Chủ tịch Hội đồng thành viên, Ông Bùi Trần Đông: Bí thư Đảng uỷ-Tổng giámđốc, Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch Công đoàn cùng các Ôngtrưởng phòng: Tổ chức cán bộ; Cơ điện; Kỹ thuật Than và Văn phòng. Tập thể lãnh đạo Công ty Than Khánh Hoà và toàn thể CBCNV phân xưởng Hầm lò.
 
Ảnh: Tổng giám đốc Bùi Trần Đông phát biểu tại cuộc gặp mặt
 
Tại cuộc họp mặt, Tổng giám đốc Bùi Trần Đông đã phát biểu động viên cán bộ công nhân, nêu rõ tầm quan trọng của việc khai thác than bằng phương pháp hầm lò, khẳng mỏ Than Khánh Hoà sẽ phát triển theo hướng này trong một tương lai gần để thay thế phương pháp khai thác lộ thiên hiện nay. 
Do công tác đền bù giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, vì vậy các lãnh đạo Tổng công ty mong muốn cán bộ công nhân của phân xưởng Hầm lò phát biểu ý kiến thật dân chủ để đóng góp ý kiến mang tính quyết định cho lãnh đạo Tổng công ty phương án khai thác phần sâu moong Khánh Hoà bằng phương pháp khai thác hầm lò, đồng thời rất mong muốn CBCNV trong phân xưởng phải khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất trước mắt tập trung ổn định, đảm bảo tuyệt đối an toàn, phấn đấu mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, góp phần quyết định những mục tiêu trong định hướng phát triển của mỏ Than Khánh Hoà. 
Các ý kiến cũng đã nêu về phần hầm lò khi khai thác ở rìa moong Khánh Hoà hội tụ đủ các yếu tố gây mất an toàn khi khai thác đó là: Nguy cơ cháy nổ cao, bục nước và áp lực mỏ lớn nên công tác an toàn khi khai thác hầm lò được đặt lên hàng đầu, kiên quyết không cho sản xuất khi các yếu tố mất an toàn chưa đựơc khắc phục. Trong không khí thân mật, các công nhân hầm lò đã có những ý kiến trao đổi thêm về: Chế độ ăn ca, Bảo hộ lao động, Phương tiện đi lại cho thợ lò, chỗ ở cho thợ mỏ... trong đóc có những ý kiến rất thiết thực để nâng cao năng suất lao động của thợ lò như đề nghị cải tạo hệ thống dỡ tải trên mặt bằng để rút ngắn thời gian. Sau khi nghe các ý kiến, Ông Lê Quang Bình - Chủ tịch Hội đồng thành viên tổng công ty đã động viên tinh thần lao động sáng tạo trong sản xuất của CBCNV phân xưởng Hầm lò và khẳng định CBCNV phân xưởng Hầm lò phải xác định đảm bảo an toàn là nhiệm vụu ưu tiên số 1 và nếu có những tâm tư nguyện vọng gì mới cần sớm phản ánh lên lãnh đạo Tổng công ty để cùng xem xét giải quyết nhằm vào mục tiêu đảm bảo sản xuất của phân xưởng là : An toàn - Năng suất- Chất lượng- Hiệu quả.
Tiếp thu những ý kiến trên chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, thay mặt cán bộ công nhân phân xưởng Hầm lò, Ông Trần Xuân Lợi - Quản đốc phân xuởng hứa sẽ nêu cao truyền thống đoàn kết, khắc phục những khó khăn do phân xưởng hầm lò mới đi vào sản xuất, đảm bảo tuyệt đối an toàn và mang lại hiệu quả góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014 của Công ty than Khánh Hòa và Tổng công ty.
 
 
                                                                            Lê Hữu Hiền và QT- VPTCT
 

 

Số lượt đọc: 4047 - Cập nhật lần cuối: 07:13 | 05/12/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ