TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC, TẬP TRUNG CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN - VỆ SINH LAO ĐỘNG TRONG QUÝ IV NĂM 2014 .

                                                           Nguyễn Xuân Nguyên và T.Q

Kết thúc kế hoạch sản xuất quý III và 9 tháng đầu năm, bước vào thực hiện kế hoạch quý IV với mục tiêu và nhiệm vụ còn lại rất nặng nề. Trong Quý IV/2014  cần đòi hỏi phải tập trung cao độ năng lực về con người và thiết bị để tập trung cho việc hoàn thành kế hoạch cả năm, do đó cường độ và thời gian làm việc tăng hơn nhiều so với các quý trước. Bên cạnh những khó khăn cũng có những thuận lợi là thời tiết đã bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô, mưa lũ ít xuất hiện. Sản xuất tăng cao đòi hỏi công tác an toàn – vệ sinh lao động cần phải được quan tâm đặc biệt. Nhận thức được những nhiệm vụ quan trọng đó. Tổng giám đốc tổng công ty đã ra chỉ thị cho các Công ty khai thác than, sản xuất xi măng và các công ty, đơn vị trực thuộc những nhiệm vụ phải thực hiện như sau: “ ...Chỉ còn hơn hai tháng nữa là kết thúc kế hoạch sản xuất kinh doanh qúy IV và cả năm 2014. Khối lượng công việc phải thực hiện của các công ty, đơn vị còn rất nặng nề; vì vậy cường độ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rất cao; đặc biệt là khâu khai thác than hầm lò (Khánh Hòa), bốc xúc vận chuyển đất đá ở các mỏ than (Na Dương, Khánh Hòa), khai thác và vận chuyển đá ở các mỏ đá (Tràng Đà, La Hiên, Tà Lài), sản xuất và tiêu thụ xi măng (La Hiên, Tân Quang, Quán Triều), sản xuất vỏ bao xi măng, cơ khí chế tạo, cơ khí sửa chữa, xây dựng công trình, ... vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể gây ra tai nạn lao động, sự cố thiết bị, sự cố công trình do người lao động không thực hiện đúng nội qui, qui trình làm việc, các chế độ chính sách về AT-VSLĐ (thời gian làm việc, nghỉ ngơi; sử dụng trang bị bảo vệ cá nhân, ...)
Để đảm bảo an toàn lao động trong quý IV năm 2014. Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin đã yêu cầu Giám đốc các công ty con, Giám đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các công việc sau:
Tất cả cán bộ, công nhân trong quá trình làm việc phải nâng cao ý thức tự chủ trong công tác AT-VSLĐ, chủ động kiểm tra nơi làm việc, nhận diện đúng, đầy đủ các nguy cơ gây mất an toàn lao động và thủ tiêu các nguy cơ nhằm đưa ra các biện pháp thích hợp để ngăn ngừa, giảm thiểu và thủ tiêu sự cố (bao gồm sự cố do thiên tai, sự cố do cháy nổ, các sự cố khác trong sản xuất có thể gây ra). Chỉ được phép cho người và thiết bị vào làm việc khi điều kiện sản xuất đã đảm bảo an toàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác An toàn – Vệ sinh lao động ở tất cả các khâu trong quá trình sản xuất (đặc biệt chú ý công tác kiểm tra hiện trường trước khi vào sản xuất (giao nhận ca); làm việc trong hầm lò, khoan nổ mìn, bốc xúc, vận tải, đổ thải, sản xuất xi măng, làm việc trên cao, sửa chữa thiết bị, … trong các ca sản xuất). Phải xử lý kịp thời và nghiêm khắc những người vi phạm: Nội qui, qui trình làm việc, các chế độ chính sách về AT-VSLĐ ngay từ lúc họ vi phạm nhưng chưa gây ra: TNLĐ, sự cố thiết bị, sự cố công trình. Tuyên truyền vận động những người tham gia giao thông  phải chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ và các quy định của các công ty, đơn vị; đồng thời phải xử lý nghiêm minh những người vi phạm.Thực hiện triệt để các kiến nghị của các Đoàn kiểm tra các cấp trong năm 2014 về công tác AT–VSLĐ. Tăng cường hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền người tốt, việc tốt trong lĩnh vực AT–VSLĐ”...
Bên cạnh những việc đã nêu trong chỉ thị, Tổng công ty sẽ tổ chức các đoàn đi các cơ sở để kiểm tra thường xuyên và đột xuất. Trên cơ sở đó sẽ có những hình thức khen thưởng biểu dương những đơn vị làm tốt, đồng thời sẽ phê bình xử lý nghiêm khắc những tập thể, cá nhân còn mắc phải những sai phạm trong việc thực hiện các biện pháp an toàn – vệ sinh lao động. Tất cả mọi cố gắng sẽ tập trung làm tốt công tác an toàn góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2014.
 
 

Bóc đất đá trên Công trường khai thác mỏ than Na Dương,ảnh NQT.

                                                               Bài và ảnh của  
                                                    Nguyễn Xuân Nguyên và T.Q
 

Số lượt đọc: 3855 - Cập nhật lần cuối: 03:05 | 23/10/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ