CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH VẬT TƯ THIẾT BỊ-VVMI TẬP TRUNG MỌI CỐ GẮNG PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH VƯỢT MỨC KẾ HOẠCH NĂM 2014.                                                     Nguyễn Quang

Trụ sở Văn phòng Công ty CPSX và KDVTTB tại Đông Anh, Hà Nội.

Thực hiện kế hoạch quý III và 9 tháng đầu năm 2014, là một trong 6 Công ty con của Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Băc- Vinacomin hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh vật tư thiết bị-VVMI đã thực hiện vượt mức kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận trước thuế và đảm bảo thu nhập cho người lao động ở mức trung bình cao so với một số Công ty khác.
Bước vào thực hiện kế hoạch quý IV năm 2014 với việc thực hiện mục tiêu kế hoạch còn nhiều khó khăn tồn tại phải khắc phục như : Trong 9 tháng đầu năm sản phẩm chính là vỏ bao xi măng bị sụt giảm với số lượng rất lớn, từ đó dẫn đến thu nhập tiền lương của công nhân bộ phận này bị giảm hàng tỷ đồng, song lãnh đạo Công ty đã chủ động tìm mọi biện pháp khắc phục bằng cách: Mở thêm một phân xưởng may vỏ bao Jumbo có dung tích chứa được 1.000 kg Alumin Nhôm cung cấp cho khách hàng tiêu thụ là Công ty Alumin Nhôm Tân Rai- Lâm Đồng đựng sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài. Qua 2 lô hàng đầu tiên giao cho hộ  tiêu thụ đã được khách hàng công nhận đạt chất lượng theo yêu cầu. Theo chỉ đạo của Tập đoàn TKV, công ty sẽ phấn đấu sản xuất đủ và đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng về số lượng và chất lượng. Bộ phận này đã giải quyết đủ việc làm cho 20 lao động của công ty. Trước đó công ty cũng đã tiếp cận và sản xuất các loại vỏ bao đựng Ôxit nhôm, Hydrat Nhôm để cung cấp đủ theo nhu cầu của khách hàng trong nước và đã ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty Nhôm- Lâm Đồng để cung cấp đảm bảo đủ mặt hàng này. Để chủ động tìm đủ việc làm cho người lao động và đảm bảo mức lương thu nhập trên 6 triệu đồng một người/ tháng. Công ty đã tìm mua thêm một máy cắt nẹp vỏ bao để tự làm không phải mua ngoài, giải quyết được 2 công nhân có đủ việc làm. Công ty cũng đã chủ động tự trang bị máy sản xuất nhựa tái sinh trong quá trình sản xuất vỏ bao để bán cho khách hàng bên ngoài vừa tiết kiệm, vừa vệ sinh môi trường và tăng thêm thu nhập. Trang bị thêm 2 dây chuyền sản xuất cán, kéo rút lõi thép với sản lượng 5.000 tấn/ năm. Đã sử dụng 3.800 tấn để sản xuất lưới thép lót nóc lò cung cấp cho các Công ty khai thác than hầm lò trong  ngành TKV và 1.200 tấn để cung cấp cho Công ty cổ phần cơ khí và thiết bị áp lực-VVMI sản xuất mặt hàng cơ khí cho khách hàng theo yêu cầu. Để chủ động trong việc giao hàng, Công ty cũng đầu tư thêm một xe ô tô có tải trọng 8 tấn để vận chuyển hàng hóa cho khách hàng đến tận nơi tiêu thụ.
Với tinh thần cố gắng và quyết tâm cao, Công ty đã đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể là: Đảm bảo mục tiêu kinh doanh về vật tư thiết bị đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng. Tăng lợi nhuận vượt 40%, đảm bảo mức thu nhập bình quân cho người lao động theo kế hoạch là 6,2 triệu đồng/ người/ tháng và toàn Công ty sẽ về trước kế hoạch cả năm là 10 ngày, đản bảo an toàn lao động cho người và thiết bị.

Sản phẩm mới Vỏ bao Jumbo  của Công ty CPSXvà KDVTTB.

Dây chuyền máy may vỏ bao đựng xi măng.

Dây chuyền máy cán rút thép .


                                  Bài và ảnh của Nguyễn Quang

Số lượt đọc: 4295 - Cập nhật lần cuối: 04:20 | 09/10/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ