Xi măng Quán Triều : Con người là ưu tiên số 1    Khái niệm nghe có vẻ là khá quen thuộc nhưng để làm được điều này không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Trước những diễn biến của nền kinh tế, doanh nghiệp cần phát huy nội lực vươn lên khắc phục khó khăn. Nội lực là quý giá nhất, quan trọng nhất là con người, là đội ngũ người lao động.
    Là doanh nghiệp sản xuất xi măng thuộc Tổng công ty CN mỏ Việt Bắc - VVMI, Công ty CP Xi măng Quán Triều đang có những giải pháp cho sự phát triển bền vững trong những năm tới. Trong đó, vẫn là vấn đề cải tổ, thay đổi tư duy của cán bộ, công nhân viên và người lao động luôn được quan tâm và giải quyết một cách tích cực hơn.


Con người ưu tiên số 1

    Luôn dựa trên nền tảng tư duy sáng tạo của đội ngũ CBCNV hay chính xác hơn đó là phát huy nội lực để đổi mới và không ngừng phát triển, đồng thời chú trọng vấn đề trung thực trong nhân cách, không chỉ yêu cầu ở bản thân người đứng đầu mà còn ở toàn thể nhân viên làm việc tại Công ty. Đây là một trong những giải pháp mà Xi măng Quán Triều đã và đang thực hiện quyết liệt.
     Trong xu thế hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đều ưu tiên cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên để có chất lượng sản phẩm dịch vụ hoàn hảo đến đâu đều phụ thuộc vào yếu tố con người. Dẫu biết rằng việc thay đổi tư duy con người không thể ngày một, ngày hai mà cả quá trình, cả bộ máy vận hành phải đồng bộ từ tư duy đến chủ trương hành động. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2014, Ban lãnh đạo Công ty đã tiến hành kiện toàn sắp xếp lại lao động, đặc biệt là vị trí việc làm của từng cá nhân cụ thể hơn, qua đó nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng tiến hành kiện toàn tổ chức công đoàn cơ sở; phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Tổng công ty tổ chức tốt các phong trào trong công nhân viên chức lao động; xây dựng các phong trào văn hóa văn nghệ thể thao trong Công ty ngày càng phát triển.
   
    Chất lượng sản phẩm quyết định thị trường

    Năm 2014 vẫn được đánh giá là năm còn nhiều khó khăn đối với nền kinh tế đặc biệt là ngành sản xuất xi măng do chênh lệch cung cầu là rất lớn để có thể triển khai hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã đề ra, Công ty xác định một mặt phải tập trung giải quyết nguồn vốn phục vụ cho quá trình sản xuất ổn định, mặt khác kiểm tra giám sát chặt chẽ chất lượng sản phẩm bằng cách kiểm tra sát sao chất lượng nguyên nhiên vật liệu phục vụ sản xuất, tuân thủ quy trình kỹ thuật công nghệ, kiểm soát chất lượng sản phẩm xuất bán. Tuyệt đối không đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng. Song song với việc thực hiện nghiêm ngặt ISO về quản lý chất lượng nhằm đảm bảo độ dư mác của sản phẩm ổn định, Công ty quan tâm chú trọng  đến công tác tiêu thụ, phát triển thị trường. Trong thời gian tới, Công ty xây dựng và phát triển hệ thống mạng lưới tiêu thụ ra toàn khu vực phía bắc chú trọng vào những thị trường tiềm năng của Công ty như: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội... Tổ chức hội nghị khách hàng tại những khu vực trọng điểm ( Bắc Giang, Thái Nguyên ..) nhằm quảng bá thương hiệu, hình ảnh xi măng Quán Triều và tri ân tới khách hàng; Có chính sách bán hàng linh hoạt với từng đối tượng khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng.
    Xác định chất lượng sản phẩm, dịch vụ sẽ quyết định thị trường, vì vậy khâu kiểm định chất lượng đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại của doanh nghiệp, nghĩ là làm, Xi măng quán triều đã quyết tâm thực hiện kiểm tra chất lượng từng lô sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.
    Với quyết tâm chiếm lĩnh thị trường bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tin rằng Xi măng Quán triều sẽ vượt qua những bước khó khăn thử thách, cùng với Xi măng Tân Quang, Xi măng La Hiên tạo thế vững chắc cho xi măng Vinacomin – đúng nghĩa như slogan – Ximăng Vinacomin - Vững một niềm tin xây mọi công trình.
                   
                           

Nhà máy xi măng Quán Triều

Trung tâm điều hành 

Số lượt đọc: 3591 - Cập nhật lần cuối: 01:28 | 28/05/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ