XI MĂNG QUÁN TRIỀU TIẾT KIỆM CHI PHÍ TRONG SẢN XUẤT Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc tiết kiệm chi phí trong sản xuất là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả và phát triển của doanh nghiệp. Với việc thực hiện tối đa  tiết kiệm chi phí sản xuất, Công ty Cổ  phần xi măng Quán Triều đã chú trọng tới các phương án như tiết kiệm nguyên liệu, tiết kiệm năng lượng trong sản xuất.

 Đứng trước thực trạng yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng sản phẩm cũng như việc giảm thiểu chi phí sản xuất, bảo trì cũng như giảm tiêu hao năng lượng, Công ty CP xi măng Quán Triều thực hiện tiết kiệm năng lượng bằng cách lên kế hoạch giờ chạy máy, giảm vận hành giờ cao điểm (trừ công đoạn đóng bao và lò) để tiết kiệm điện, thông qua đó hợp lý hoá quá trình sản xuất để giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Công ty triển khai một số giải pháp như: Bố trí nhân lực, tổ chức gia công, đồng nhất, cấp nguyên vật liệu vào các silô chứa tránh tối đa giờ cao điểm; Tăng cường công tác bảo dưỡng, sửa chữa để giảm thời gian ngừng sản xuất nâng cao hiệu suất thiết bị, đặc biệt là nâng cao năng suất lò nung và máy nghiền xi măng; Tăng tỷ lệ phối trộn than cám 4a Núi Hồng lên 50% và 50% than cám Khánh Hoà để đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao; Quy hoạch lại kho bãi chứa nguyên vật liệu cho phù hợp với quá trình sản xuất đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, khoa học...
Với những biện pháp thực hiện tiết kiệm chi phí trong sản xuất. đã góp phần vào sự thành công chung của Công ty CPxi măng Quán Triều. Tính đến nay xi măng Quán Triều đã có mặt hầu hết thị trường phía Bắc, đặc biệt là thị trường Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh…  Theo đánh giá của lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc, sự ra đời của nhà máy xi măng Quán Triều không chỉ đóng góp cho ngân sách địa phương mà còn góp phần thực hiện chiến lược trong sản xuất kinh doanh đa ngành trên nền sản xuất than của Tổng công ty.

Năm 2014, Công ty CP xi măng Quán Triều  đặt ra mục tiêu sản xuất và tiêu thụ 680.000 tấn xi măng và clinker. Để nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất và kinh doanh công tác tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất phải được đặt lên hàng đầu, thực hành tiết kiệm ngay từ các khâu đầu vào, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên thiết bị, bảo dưỡng định kỳ để nâng cao hiệu suất dây chuyền, đặc biệt là nâng cao năng  suất lò nung và năng suất máy nghiền xi măng, góp phần đưa Công ty CP xi măng Quán Triều giữ vững thương hiệu trong ngành công nghiệp sản xuất  xi măng ở Việt Nam.
Hoa Nữ

 

Số lượt đọc: 4034 - Cập nhật lần cuối: 02:12 | 07/05/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ