VVMI: Giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2014Năm 2014, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc đưa ra mục tiêu sản xuất và tiêu thụ trên 1,6 triệu tấn than sạch. Khối lượng đất đá bóc đạt 12,5 triệu m3, tiêu thụ trên 2,1 triệu tấn xi măng, doanh thu đạt gần 5 nghìn tỷ đồng.
Để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu năm 2014, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (VVMI) xác định 3 khâu đột phá, cụ thể: Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm than, xi măng là nhiệm vụ trọng tâm. Bởi, đây là 2 lĩnh vực sản xuất chính, đòi hỏi phải tập trung mọi nguồn lực; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành quyết liệt để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn, phát triển ổn định và bền vững. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng để tạo diện tích khai thác và đổ thải đất đá tại Công ty than Khánh Hòa và Công ty than Na Dương cần triển khai quyết liệt. Đây là nút thắt trong công tác đầu tư xây dựng, cần phải chỉ đạo điều hành quyết liệt và phối hợp với chính quyền các địa phương thì mới khai thông. Và cuối cùng là tăng cường hiệu quả sử dụng các nguồn vốn; đảm bảo các nguồn vốn cho đầu tư phát triển và cho sản xuất kinh doanh.

VVMI đang áp dụng nhiều biện pháp để đẩy nhanh thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong đó, thị trường than sẽ đảm bảo thoả mãn nhu cầu về than cho các Công ty Nhiệt điện Na Dương và Cao Ngạn. Cung cấp đủ than cho cho Công ty Cổ phần xi măng La Hiên, Quán Triều và Tân Quang. Số còn lại bán cho dân sinh tại thị trường Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Phú Thọ…
VVMI đặc biệt chú trọng xây dựng thương hiệu xi măng Vinacomin, trong đó chú trọng giữ vững các khách hàng truyền thống, tiếp tục đẩy mạnh công tác tiếp thị và quảng bá sản phẩm để có thể tiêu thụ tối đa các sản phẩm sản xuất ra… Đồng thời, Ban lãnh đạo Tổng công ty cũng yêu cầu các bộ phận, phòng ban thực hiện đúng, đủ về nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật, biện pháp an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Công tác đầu tư mua sắm những thiết bị an toàn tốt nhất, để bảo vệ, nâng cao điều kiện làm việc và mức độ an toàn cho người lao động cũng được chú trọng.
Để đảm bảo môi trường sản xuất xanh – sạch – đẹp, Tổng công ty cũng đề ra các tiêu chuẩn để không gây ô nhiễm về nước thải, nồng độ bụi, tiếng ồn ra môi trường trong quá trình sản xuất, đồng thời tăng cường việc trồng cây phủ xanh và cải tạo môi trường.
VVMI tăng cường công tác quản lý kỹ thuật cơ bản, quản lý khối lượng mỏ, chất lượng sản phẩm. Các chỉ tiêu công nghệ cần được quản trị chặt chẽ ngay từ khâu lập kế hoạch và trong điều hành sản xuất. Sử dụng hiệu quả các thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại trong sản xuất than, vật liệu, cơ khí như: máy xúc có dung tích gầu xúc lớn, ô tô trọng tải lớn và các thiết bị trong sản xuất xi măng … Nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến nhằm tăng năng suất lao động, khai thác tiết kiệm các nguồn tài nguyên than, giảm chi phí sản xuất kinh doanh, nâng cao mức độ an toàn lao động và môi trường. Bên cạnh đó, công tác đầu tư phát triển, nguồn lực lao động, quản lý và điều hành, đời sống cán bộ công nhân viên… cũng được Tổng công triển khai đồng bộ.

                           
 

Số lượt đọc: 3584 - Cập nhật lần cuối: 02:18 | 07/04/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ