Chùm Tin


            KHAI THÁC VÀNG TẠI VÙNG VIỄN ĐÔNG CỦA NGA

 
Khu vực Magadan của Nga, nơi trước đây được biết đến với cái tên Kolyma, một cái tên gợi lại những trại của người Gulag dưới thời kỳ Stalin, nơi mà những người tù binh bị ép phải khai thác vàng.
Khu vực nằm ở vùng Viễn Đông, cách thủ đô Moscow khoảng 6000km, là một trong những nơi có trữ lượng vàng sa khoáng lớn nhất nước Nga và hiện đang giúp nước này giành danh hiệu là nước sản xuất vàng đứng thứ tư trên thế giới.
Tới nay, các cơn sốt vàng vẫn không hề giảm tại khu vực này và hiện tại các tổ hợp khai thác với phương pháp khai thác lộ thiên hiện đang tiếp tục khai thác tài nguyên tại đây./.
Nguồn:MIMING.COM.Online, ngày 1/4/2013                        CỨU NẠN THÀNH CÔNG 19 THỢ MỎ BA LAN SAU ĐỘNG ĐẤT
                         Mỏ đồng Rudna (Ba Lan) nằm gần biên giới Đức và CH Sec

Theo tin từ BBC, một trân động đất cuối ngày thứ Ba vừa qua, 19/3/2013, đẫ gây sụt đổ một đường lò tại độ sâu 600m tại mỏ đồng hầm lò Rudna, vùng Lower Silesia, phía tây Ba Lan, cách thủ đô Warsaw 400km về phía tây-nam, làm 19 thợ mỏ bị kẹt dưới hầm sâu. Đây là mỏ hầm lò thuộc sở hữu của tập đoàn khai thác đồng lớn nhất Ba Lan KGHM, được bắt đầu khai thác vào năm 1969.
Việc tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân này đặc biệt khó khăn do một khối lượng đất đá lớn đã sập đổ nhanh chóng trong vòng 10 giây. Sau tám giờ, đội cấp cứu mỏ đã đào một đường hầm vượt qua khu vực sập đổ và đưa toàn bộ các nạn nhân lên mặt đất. Ngoài một nạn nhân bị thương ở đầu, số còn lại đều khỏe mạnh và trở về với gia đình.
Ba Lan là nước có nhiều mỏ và chủ yếu nằm tại khu vực công nghiệp hóa Silesia, nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản phong phú./.
Nguồn: MINING.COM.Online, ngày 20/3/2013              HỢP TÁC KHAI THÁC DƯỚI ĐÁY BIỂN GIỮA ANH VÀ MỸ
 

Vào thứ Năm tuần trước, 14/3/2013, Thủ tướng Anh David Cameron đã tuyên bố, quốc gia này có thể trở thành đối tác đối với một công ty của Mỹ trong việc khai thác sâu kim loại và đất hiếm tại vùng biển Thái Bình Dương.
Ông David Cameron cho biết, theo ước tính, ngành công nghiệp mỏ dưới đáy biển này có khả năng đem lại 40 tỷ bảng Anh, tương đương 60 tỷ USD trong vòng 30 năm tới.
Công ty Lockheed Martin (Mỹ) là một nhà thầu về quốc phòng lớn nhất thế giới đã thông qua đại diện là Công ty Seabed Resources (Anh) sẽ là đơn vị tiên phong trong việc khai thác vùng biển Bắc Mỹ. Phía Công ty cho biết, theo các số liệu thăm dò, có một lượng lớn đá chứa đồng, niken, coban và đất hiếm có ở dưới đáy biển phía tây của Mexico và phí nam Hawaii.
Theo kế hoạch khai thác, người ta sử dụng bơm chân không để bơm các khoáng vật này từ độ sâu 4km từ đáy biển lên mặt nước.
Hiện quyền khai thác tài nguyên đáy biển do Cơ quan International Seabed Authority cấp, được nhóm họp theo Hiệp ước về Luật biển của Liên hiệp quốc. Tới nay, cơ quan này đã cấp 13 giấy phép, với giá trị mỗi giấy phép là 500.000USD và có hiệu lực trong vòng 15 năm, cho các nước như Trung Quốc Ấn Độ, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc./.
Nguồn:MINING.COM.Online, ngày 15/3/2013

 

Số lượt đọc: 4109 - Cập nhật lần cuối: 07:02 | 23/04/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ