Bác đề xuất tăng giá điện của EVN

 

 

 

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

 

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, việc tăng giá điện sẽ phải được cân nhắc kỹ, bởi Chính phủ đang yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục quản lý và kiểm soát giá, không để xảy ra tình trạng đột biến giá các mặt hàng thiết yếu.

Tại cuộc họp giao ban Bộ Công Thương tuần trước, ông Dương Quang Thành, Phó Tổng giám đốc EVN đưa ra đề xuất tăng giá điện với lý do Tập đoàn đang thiếu vốn, khiến nhiều dự án trọng điểm đang triển khai của ngành điện bị chậm tiến độ. Điển hình như dự án thủy điện Lai Châu thiếu vốn nên chưa thanh toán được cho nhà thầu, dự án Duyên Hải 2 do không thu xếp được 15% vốn đối ứng nên vẫn chưa được giải ngân vốn vay.

Ngoài ra, một số dự án được Trung Quốc tài trợ vốn cũng phải đàm phán lại. Vì vậy trong thời gian tới nếu không điều chỉnh giá điện, EVN sẽ gặp khó khăn lớn. Lãnh đạo EVN đề nghị đưa khoản lỗ năm 2010 vào cấu thành điều chỉnh giá điện, vì hiện phần lỗ này vẫn chưa được hạch toán.

 

Ngày 12-6, EVN cho biết tổ máy số 2 công suất 90MW của Dự án thủy điện Đồng Nai 3 và tổ máy 1 của dự án thủy điện An Khê - Ka Nak công suất 80 MW đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia. Dự án thủy điện Đồng Nai 3 do EVN làm chủ đầu tư là một trong bốn dự án hiện đang xây dựng trên sông Đồng Nai.

 

Nguồn : tienphong.vn

Số lượt đọc: 5248 - Cập nhật lần cuối: 06:41 | 13/06/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ