Cơ khí mỏ Việt Bắc phấn đấu mỗi năm tăng trưởng 5 - 10%

 

Với đặc thù của Công ty là đơn vị sản xuất cơ khí, tuy nhiên trong quá trình sản xuất cần đòi hỏi sự nhạy bén của doanh nghiệp trong cơ chế thị trường, chính vì vậy, Công ty CP Cơ khí mỏ Việt Bắc - VVMI đã có những sáng kiến, giải pháp thích ứng nhanh với sự phát triển của các đơn vị trong ngành cũng như sự đòi hỏi của thị trường.
Với sự đầu tư, đổi mới công nghệ bài bản, trong những năm qua, Công ty đã khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường qua các công trình sản phẩm tiêu biểu như: Trung đại tu, chế tạo phụ tùng các xe tải hạng nặng như: CAT 773E, 769D, 777, HD, VOLVO, SCANIA..., máy xúc điện EKG, xúc thủy lực CAT 320, 330 do Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Thụy Điển... chế tạo.
Về công nghệ cơ khí, Công ty đã chế tạo răng gầu máy xúc phục vụ khai thác mỏ chất lượng tương đương nhưng giá thành bằng 50% giá nhập cùng loại; chế tạo thành công các phụ kiện hầm lò, xe goòng 1 - 3 tấn, toa xe đường sắt 30 tấn phục vụ khai thác mỏ. 
 
 
Khi Tập đoàn phát triển thêm các ngành nghề khác như xi măng, nhiệt điện, Công ty đã nghiên cứu tìm hiểu, chế tạo thành công các sản phẩm phục vụ cho các ngành này như: tấm lót, bi đạn, hàm nghiền, búa nghiền, hệ thống cấp liệu, cyclon lắng... Sản phẩm đã được trang bị cho các nhà máy: Xi măng Tân Quang, Quán Triều, La Hiên. Đồng  thời, Công ty cũng đã chế tạo và lắp dựng nhà xưởng công nghiệp cho Than Hòn Gai, Than Mạo Khê, Than Na Dương; sửa chữa thành công tua-bin hơi Nhà máy Nhiệt điện Na Dương (Lạng Sơn); chế tạo thành công hệ thống tuyển khô than cho Công ty Tuyển than Hòn Gai... Thành công của những công trình này đã mang lại vị thế và uy tín không chỉ riêng với Công ty mà còn nâng cao vị thế của cơ khí ngành Than.
Xác định để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường, Ban lãnh đạo và tập thể người lao động Công ty xác định thời gian tới phải phát huy tối đa năng lực thiết bị công nghệ hiện có, kết hợp với đầu tư mới, đầu tư nâng cấp, đồng bộ hoá - hiện đại hoá từng bước các trang thiết bị công nghệ; đa dạng hoá sản xuất các mặt hàng phụ tùng thay thế cho thiết bị khai thác mỏ, gia công kết cấu thép công nghiệp.
Mục tiêu hàng năm Công ty phấn đấu tăng trưởng 5 - 10%, nâng tỷ trọng doanh thu từ cơ khí chế tạo đạt 60% trở lên; tăng cường đầu tư thiết bị, công nghệ tiến tới chế tạo các cụm thiết bị đủ khả năng cùng các đơn vị khác trong ngành chế tạo được thiết bị trọn bộ mang thương hiệu Than - Khoáng sản Việt Nam.
Tuyết Chinh
 
 
Số lượt đọc: 2672 - Cập nhật lần cuối: 08:22 | 09/11/2016
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ