TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2014. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2015.
                                     Minh Châu

Ngày 14 tháng 01 năm 2015 tại Khách sạn Thái Nguyên -VVMI (Tỉnh Thái Nguyên) Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2015. Đến dự Hội nghị có ông Nhữ Văn Tâm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Ông Nguyễn Chiến Thắng -Thành viên Hội đồng thành viên và ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TKV. Ông Lê Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc tổng công ty, các phó tổng giám đốc, các giám đốc, chủ tịch công đoàn các công ty con và đơn vị trực thuộc cùng hơn 200 đại biểu là công nhân sản xuất giỏi, cán bộ quản lý kinh tế, kỹ thuật các công ty, đơn vị trực thuộc.
Năm 2014 vừa qua là một năm được nhận định là đầy khó khăn và thử thách với nhiều diễn biến khó lường.Với ngành Than- Khoáng sản Việt Nam trong đó có Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc cùng nằm trong bối cảnh chung, sức mua hàng hóa trên thị trường thấp, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao, sức ép nợ xấu vẫn còn xẩy ra...  Trước những khó khăn như trên, thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ, cán bộ công nhân trong toàn Tổng công ty đã đoàn kết nêu cao tinh thần chủ động sáng  tạo, khắc phục vượt mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chỉ tiêu chính như doanh thu đạt gần bốn nghìn, chín trăm tỷ đồng, vượt 0,21 phần trăm và tăng hơn cùng kỳ năm trước là 7,32 phần trăm. Sản xuất than và bóc đất đá đạt thấp hơn kế hoạch do khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho đổ thải và thị trường tiêu thụ than không ổn định. Chỉ tiêu chính lớn và quan trọng sau than là sản xuất và tiêu thụ xi măng năm 2014 đạt khá. Đã tiêu thụ được trên 1,9 triệu tấn xi măng, tăng hơn cùng kỳ năm trước là 1,38 phần trăm. Các mục tiêu sản xuất và kinh doanh đa ngành khác như khai thác đá đạt gần 1,9 triệu tấn tăng hơn năm trước 9,62 phần trăm, các sản phẩm như lưới thép lót nóc lò, gạch chỉ đỏ, vỏ bao xi măng, sản xuất cơ khí và sửa chữa đều đạt khá. Những công ty con đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phải kể đến Công ty than Na Dương, Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng và kinh doanh tổng hợp (Lạng Sơn), Công ty than Núi Hồng, Công ty cổ phần cơ khí mỏ Việt Bắc, Công ty cổ phần xi măng Quán Triều, Công ty cổ phần xi măng La Hiên (Thái Nguyên) Công ty cổ phần kinh doanh vật tư thiết bị, Công ty cổ phần cơ khí và thiết bị áp lực( Hà Nội)...
Bước vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2015, tổng công ty đã đề ra các biện pháp chủ yếu trong đó tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho đổ thải, tập trung cho sản xuất ở Công ty than Khánh Hòa, tháo gỡ những khó khăn trong việc khai thác xuống sâu và khai thác than theo công nghệ hầm lò. Đồng thời đẩy mạnh việc tiếp thị và tiêu thụ xi măng, hạ giá thành sản phẩm để đáp ứng theo nhu cầu của thị trường, tinh giảm biên chế gián tiếp, phấn đấu nâng cao thu nhập cho người lao động và thực hiện xong mục tiêu cổ phần hóa Công ty mẹ theo lộ trình đã được Chính phủ và Tập đoàn TKV phê duyệt … cũng nhân dịp Hội nghị này Tổng công ty đã tổ chức hội nghị ký kết phối hợp sản xuất kinh doanh giữa Tổng công ty mẹ và các Công ty con để làm cơ sở cho việc điều hành sản xuất năm 2015, quyết tâm hoàn thành kế hoạch ngay từ quý I năm 2015.

Ông Bùi Trần Đông chủ trì hội nghị

Ông Nhữ Văn Tâm phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị

                                                              Bài và ảnh Minh Châu
 

Số lượt đọc: 4191 - Cập nhật lần cuối: 07:41 | 15/01/2015
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ