TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC- VINACOMIN TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG THỢ GIỎI VÀ TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO NĂM 2014
 
                                               Minh Châu
 
Ảnh: Tổng giám đốc Bùi Trần Đông phát biểu tại buổi lễ. ảnh NQT
 
Ngày 04 tháng 12 năm 2014 tại Khách sạn Việt Bắc - Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc đã tổ chức lễ tuyên dương thợ giỏi năm 2014 cấp Tổng công ty và cấp Tập đoàn TKV năm 2014, đồng thời tổng kết các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động khác. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch HĐTV tổng công ty Lê Quang Bình, Tổng giám đốc Bùi Trần Đông, Chủ tịch công đoàn Nguyễn Mạnh Hùng, các phó tổng giám đốc Ngô Ngọc Sơn, Trần Hải Bình, giám đốc các công ty than Na Dương, Khánh Hòa, Núi Hồng, xi măng La Hiên, cơ khí mỏ Việt Bắc, Xi măng Tân Quang... Hội nghị đã tuyên dương và khen thưởng cho 28 thợ giỏi cấp Tổng công ty, 12 thợ giỏi cấp Tập đoàn. Trong số thợ giỏi cấp TKV có thí sinh Vũ Mạnh Hưởng là công nhân vận hành máy xúc điện ở Công ty than Na Dương đạt danh hiệu thợ giỏi xuất sắc.
Sau khi trao thưởng Bằng khen, Huy hiệu và tiền thưởng cho các thợ giỏi, Tổng công ty cũng đã tổng kết các hoạt động văn hóa thể thao. Năm 2014 là năm kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng công ty than Việt Nam( nay là Tập đoàn TKV) nên Tập đoàn đã tổ chức rất nhiều hoạt động, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc đã tham gia đầy đủ các nội dung phong trào. Kết quả : Đội bóng đá nam đã đạt giải ba các đội mạnh năm 2014, được thưởng huy chương đồng. Đội văn nghệ quần chúng tham gia Hội diễn cấp Tập đoàn đạt giải ba toàn đoàn. Các cuộc thi báo chí, thơ, ảnh nghệ thuật đều có tác phẩm tham gia. Kết quả: 02 tác phẩm báo chí là “Người thợ điện cần cù và sáng tạo” của tác giả Nguyễn Quang Tình đạt giải C cuộc thi với chủ đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tác phẩm “ Mùa Xuân trở lại vùng than Việt Bắc” đạt giải khuyến khích về chủ đề “ Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Chùm thơ “ Gặp em – Gia đình thợ mỏ” của Nguyễn Quang Tình đạt giải khuyến khích cuộc thi thơ “ Thợ mỏ TKV và hành trình 20 năm” do Hội Nhà văn Việt Nam bảo trợ. Tác phẩm ảnh về đề tài môi trường tại Công ty than Na Dương của Nguyễn Quang Tình tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật do Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tuyển chọn được trưng bày  triển lãm tại Hà Nội và Quảng Ninh.
Nhìn chung qua một năm hoạt động sản xuất kinh doanh gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, các cuộc thi chọn thợ giỏi và hoạt động phong trào khác, Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đã gặt hái được nhiều thành công và kết quả tốt. Sau khi tổng kết các hoạt động, tổng công ty cũng đã đề ra phương hướng và nhiệm vụ cho năm 2015, năm có nhiều ngày kỷ niệm gắn với truyền thống và lịch sử của Tổng công ty, trong đó có lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty và hoạt động theo mô hình kinh tế mới. Tất cả mục tiêu đề ra đều hứa hẹn sự thành công bởi đã có một chiều dày kinh nghiệm và thành tích đã đạt được qua các năm, trong đó có kết quả đáng tự hào của năm 2014.
 
Ảnh: Lãnh đạo Tổng công ty trao thưởng và chụp ảnh chung với các Thợ giỏi 2014. ảnh NQT
                                                         
Bài và ảnh của Nguyễn Minh Châu
 
Số lượt đọc: 4286 - Cập nhật lần cuối: 08:54 | 08/12/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ