Làm rõ, xử lý đối tượng hành hung Phó Giám đốc Công ty than Khánh Hòa
Vào khoảng 10h30 sáng 8/8, trong khi đi làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng tại khu vực xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên), ông Đỗ Thanh Bình, Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên than Khánh Hòa (Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc - Vinacomin) đã bị một đối tượng hành hung, dùng dao đâm trúng mặt, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện A - Thái Nguyên.
 
Theo các nhân chứng tại hiện trường, đối tượng dùng dao đâm ông Đỗ Thanh Bình là Nguyễn Văn San, sinh năm 1970, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên. Cho rằng việc bồi thường chưa thỏa đáng, khi lực lượng chức năng của Công ty than Khánh Hòa và UBND xã Phúc Hà xuống khu đất của gia đình ông San để chỉ ranh giới cho các đơn vị thi công Dự án khu trung tâm hành chính, tái định cư xã Phúc Hà, giai đoạn 1, đối tượng này đã manh động, dùng 2 con dao đe dọa và đâm, gây nên vết thương dài hơn 5 cm, sâu sát xương gò má trái ông Bình.
 
Trước đó, vào cuối tháng 5 gia đình ông San đã nhận toàn bộ số tiền đền bù (hơn 1,2 tỷ đồng) và cam kết bàn giao diện tích đã được đền bù cho đơn vị thi công sau 5 ngày kể từ ngày nhận tiền đền bù (ngày 29/5). Tuy vậy, quá thời hạn cam kết, gia đình ông San lại yêu cầu đền bù thêm diện tích căn lán xây dựng sau khi được đền bù nhà ở và không hợp tác với chính quyền địa phương cũng như chủ đầu tư dự án, dẫn tới hành động côn đồ, gây nguy hiểm đến tính mạng của người thi hành công vụ... Nhận được tin báo của chính quyền địa phương, Công an thành phố Thái Nguyên đã xuống hiện trường, triệu tập đối tượng Nguyễn Văn San để làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Được biết, Dự án khu trung tâm hành chính, tái định cư xã Phúc Hà, giai đoạn 1 do Công ty than Khánh Hòa làm chủ đầu tư có tổng diện tích hơn 10 ha với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 60,5 tỷ đồng, được thực hiện từ năm 2012. Mục tiêu của dự án nhằm phục vụ di dời tái định cư khu hành chính xã và các hộ gia đình thuộc diện phải di dời khỏi khu vực nguy hiểm thuộc bãi đổ thải của Công ty than Khánh Hòa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất ổn định. Ngoài hộ của ông San, hiện tại ở xã Phúc Hà vẫn còn một số trường hợp đã nhận tiền đền bù nhưng không di dời, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.
 
Thảo Nguyên
Theo: http://www.baotintuc.vn/phap-luat/lam-ro-xu-ly-doi-tuong-hanh-hung-pho-giam-doc-cong-ty-than-khanh-hoa-20140808204412785.htm
Số lượt đọc: 4496 - Cập nhật lần cuối: 10:46 | 09/08/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ