CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC, TỔ CHỨC GẶP MẶT CÁC CÁN BỘ LÃNH ĐẠO TỔNG CÔNG TY VÀ CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY NHÂN DỊP KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929- 28/7/2014), ngày 25 tháng 7 năm 2014 tại Văn phòng, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin đã tổ chức cuộc gặp mặt các đại biểu là cựu cán bộ lãnh đạo tổng công ty, các cán bộ lãnh đạo công đoàn tổng công ty khóa VIII (2008-2013). Chủ tịch công đoàn tổng công ty Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì cuộc gặp mặt, đến dự có các ông Nguyễn Văn Quế – Cựu Giám đốc, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Xuân Thủy- Cựu chủ tịch công đoàn, bà Bùi Thị Tâm- Cựu phó chủ tịch..., các ủy viên Ban thường vụ  công đoàn tổng công ty khóa IX. Tại cuộc gặp mặt thân mật nhân ngày truyền thống công đoàn Việt Nam, chủ tịch công đoàn Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện nhiệm vụ của tổng công ty trong 6 tháng đầu năm 2014, những thuận lợi và khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đồng thời cũng nêu lên tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp của tổng công ty theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thời điểm 6 tháng cuối năm 2014 để theo lộ trình đến năm 2015 sẽ cổ phần hóa tổng công ty.
 
 
Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty khóa IX ( 2013-2018) ảnh NQT
 
Với những nhiệm vụ chính trị quan trọng kể trên, công đoàn tổng công ty giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức động viên cán bộ công nhân, nhằm ổn định và phát triển sản xuất, đảm bảo đời sống và thu nhập cho người lao động. Trong giai đoạn hiện nay, khó khăn của nền kinh tế trong nước và trong ngành Than- Khoáng sản đã tác động lớn đến sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của tổng công ty. Vì vậy công đoàn tổng công ty mong muốn tập thể người lao động cũng như các cán bộ lãnh đạo của các thời kỳ trước đóng góp công sức, trí tuệ vào việc xây dựng và phát triển tổng công ty.
 
 
 
Bí thư Đoàn TN khối cơ quan Nguyễn Văn Đông tặng hoa Công đoàn Tổng công ty nhân ngày lễ kỷ niệm. ảnh của QN
 
Tại cuộc họp mặt, ông Nguyễn Văn Quế, ông Nguyễn Xuân Thủy, bà Bùi Thị Tâm cùng một số cán bộ công đoàn và chuyên môn đã phát biểu ý kiến thẳng thắn, trao đổi các biện pháp tháo gỡ khó khăn, trong đó tập trung vào mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh là chỗ dựa vững chắc cho lãnh đạo tổng công ty kết hợp với chuyên môn và các tổ chức chính trị khác như Đoàn thanh niên, nữ công, hội Cựu chiến binh … dưới sự lãnh đạo tập trung của các cấp ủy đảng, từ đó tìm ra các biện pháp tiên tiến, tháo gỡ dần những khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với truyền thống yêu nước và luôn luôn đổi mới của một Đơn vị Anh hùng lao động, các đại biểu tin tưởng rằng Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc- Vinacomin sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời hy vọng rằng công đoàn tổng công ty sẽ tiếp tục là chiếc cầu nối, một địa chỉ tin cậy để công nhân lao động gửi gắm niềm tin và hy vọng, đóng góp công sức và năng lực trí tuệ phát triển tổng công ty theo tiến trình và lộ trình đổi mới của Chính phủ đã giao.
 
 
Chủ tịch công đoàn Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc gặp mặt. ảnh QN
 
Nhân dịp ngày kỷ niệm truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, chủ tịch công đoàn tổng công ty cũng đã gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến tất cả các cán bộ công đoàn cùng gia đình ở tất cả các công ty, đơn vị trực thuộc và khối cơ quan tổng công ty.
 
                                                          Bài và ảnh của Ngọc Minh và QN
 

 

Số lượt đọc: 4243 - Cập nhật lần cuối: 03:31 | 29/07/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ