TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC -VINACOMIN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ TỔNG HỢP NĂM 2013.                                          Ngọc Minh

Trong các ngày từ 8 đến 10 tháng 6 năm 2014, tại Trung tâm điều dưỡng ngành Than – Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc-Viancomin đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên ngành kinh tế tổng hợp năm 2013, sơ kết 5 tháng đầu năm 2014 và triển khai tiếp công tác những tháng còn lại của năm 2014. Tham dự, chỉ đạo và chủ trì hội nghị có Chủ tịch Hội đồng thành viên tổng công ty Lê Quang Bình, Tổng giám đốc tổng công ty Bùi Trần Đông. Dự hội nghị còn có Chủ tịch và phó chủ tịch công đoàn, các phó tổng giám đốc, các trưởng và phó phòng tổng công ty, các giám đốc, phó giám đốc, các trưởng phòng kỹ thuật và nghiệp vụ các công ty con và đơn vị trực thuộc. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe các báo cáo: Công tác khoán và quản trị chi phí, báo cáo công tác kế toán, thống kê, tài chính, báo cáo công tác quản lý và sử dụng vật tư, báo cáo công tác kiểm toán, báo cáo công tác quản lý lao động tiền lương, báo cáo công tác tổ chức cán bộ. Hội nghị cũng đã nghe 6 bản tham luận của các công ty và đơn vị cơ sở theo các chuyên đề. Tiếp theo các báo cáo tổng kết và tham luận của các đơn vị, tổng giám đốc Bùi Trần Đông đã giải thích và nhấn mạnh một số điểm tiến bộ và kết quả đã đạt được trong các chuyên ngành thuộc hệ thống kinh tế tổng hợp, nêu rõ những hạn chế yếu kém còn tồn tại phải quyết tâm khắc phục trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch hội đồng thành viên Lê Quang Bình đã phân tích những kết quả và cố gắng của tập thể cán bộ công nhân trong tổng công ty đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh việc tập trung sự chỉ đạo thống nhất từ tổng công ty đến các đơn vị trực thuộc phải có sự đoàn kết nhằm vào mục tiêu chính là sản xuất và kinh doanh có hiệu quả, tiếp tục phấn đấu hạ giá thành sản phẩm, làm tốt công tác tiếp thị, đặc biệt là công tác khoán. Chỉ có làm tốt công tác khoán và  quản trị  chi phí thì sản xuất mới phát triển, thu nhập cho người lao động mới được cải thiện và nâng cao.
Cũng tại Hội nghị, bằng những kinh nghiệm trong quá trình điều hành sản xuất, kinh doanh trực tiếp tại cơ sở, các giám đốc các công ty than Núi Hồng, Khánh Hòa, Na Dương, Xi măng Quán Triều, xi măng Tân Quang, Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh vật tư thiết bị đã có tham luận nêu lên những kinh nghiệm và bài học quản lý để các đại biểu cùng tham khảo. Sau hơn 2 ngày làm việc tích cực và khẩn trương, Hội nghị tổng kết công tác chuyên ngành kinh tế tổng hợp đã thành công, mở ra một triển vọng mới nhằm vào mục tiêu khắc phục vượt mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu sản xuất kinh doanh những tháng còn lại của năm 2014, tạo đà cho việc thực hiện mục tiêu sản xuất và kinh doanh của năm 2015 và và các năm tiếp theo.TGĐ Bùi Trần Đông chủ trì và khai mạc hội nghị - ảnh NQT.

  Trung tâm ĐD ngành Than - hè 2014. ảnh NQT.

 

                                                                   Bài và ảnh của Ngọc Minh
 

Số lượt đọc: 4417 - Cập nhật lần cuối: 03:37 | 12/06/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ