Công đoàn Công ty Than Na Dương – VVMI: Luôn sát cánh với người lao động


Cùng với sự phát triển của Công ty, những năm qua Công đoàn Công ty Than Na Dương đã từng bước trưởng thành và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Đặc biệt, Công đoàn luôn là người bạn tin cậy của người lao động, là tổ chức Công đoàn luôn đồng hành cùng Công ty vượt qua những khó khăn gian khổ.
Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, năm 2013, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Than Na Dương gặp nhiều trở ngại, thêm vào đó do thời tiết mưa nhiều nên ảnh hưởng đến việc khai thác than; các đơn vị trên địa bàn giảm nhịp độ sản xuất, vì vậy, Nhà máy nhiệt điện Na Dương cũng giảm công suất phát điện... tiếp đến là công tác GPMB để khởi công xây dựng dự án Khu xử lý nước thải gặp rất nhiều khó khăn từ phía các hộ dân.. Tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng với tinh thần Kỷ luật – Đồng tâm đã góp phần đưa Công ty vượt qua khó khăn, đời sống, việc làm của người lao động ổn định, trong đó, hoạt động công đoàn góp phần rất lớn vào thành tích chung của Công ty.
Trước khó khăn của Công ty, Công đoàn Công ty đã tham gia quản lý, phối hợp thi đua với các đoàn thể, chính quyền. Ngay từ đầu năm Công đoàn đã tổ chức phát động thi đua đảm bảo an toàn lao động sản xuất cao, qua các sự kiện như:Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động; Tháng Công nhân; Tháng Công đoàn tham gia quản lý. Qua đó đã có những chương trình hành động cụ thể đến từng tổ, đội sản xuất. Bên cạnh tuyên truyền, vận động công nhân, tổ đội sản xuất nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, Công đoàn Công ty đã động viên các tổ đội, nhất là đối với các tổ đội đạt năng suất cao, Công đoàn đã xuống tận nơi khen thưởng kịp thời tạo động lực cho công nhân tiếp tục phát huy tinh thần nâng cao trách nhiệm, phát triển sản xuất. Đặc biệt, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tổ chức lớp huấn luyện và Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” cấp Công ty năm 2013. Kết quả, đạt danh hiệu ATVSV xuất sắc gồm 8 đ/c, đạt danh hiệu ATVSV Giỏi là 13 đ/c...
Một hoạt động không thể thiếu được là Công đoàn cùng Ban Giám đốc vận động, động viên  người lao động thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Lá lành đùm lá rách” “Thương người như thể thương thân” ... Năm 2013, Công đoàn đã vận động CBNV-LĐ tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ do cấp trên, ngành và địa phương phát động như: Phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng; Ủng hộ Quỹ “Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng  Sơn”; Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Mái ấm công đoàn ”; Quỹ “Nạn nhân chất độc màu da cam”; Quỹ “Hiến máu nhân đạo”; Quỹ “Trẻ em tiếp bước đến trường”; “Ủng hộ đồng bào thiên tai bão lụt ”; “ Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10”; Quỹ “ Hội khuyến học” vv... ủng hộ CNLĐ bị ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn; Thăm và tặng quà các trường nhân ngày 1/6, 20/11 và Tổng kết năm học 2012 – 2013, tổ chức đêm liên hoan Trung thu, chi ủng hộ quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi... Trong khó khăn, Công đoàn đã làm tròn vai trò là sợi dây tăng cường mối liên hệ giữa Đảng ủy và lãnh đạo Công ty với CNLĐ, tạo được sự đồng thuận, đoàn kết thống nhất từ trên xuống dưới trong Công ty, đem lại hiệu quả cao trong công việc.
Với những thành tích trong năm 2013, Công đoàn Công ty đã được nhận được Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2013. Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Lạng Sơn khen thưởng Công đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2013.

Kim  Ngân


 

Số lượt đọc: 4535 - Cập nhật lần cuối: 13:50 | 10/04/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ