TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KỂT CÔNG TÁC KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NĂM 2013. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2014.                                                                               Ngọc Minh

Trong các ngày từ 27 đến 28 tháng 02 năm 2014 tại Khách sạn Thái Nguyên, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Kỹ thuật và Đầu tư xây dựng năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc. Các phó tổng giám đốc Phạm Đức Thiện, Vũ Đình Lên, Ngô Ngọc Sơn dự và chủ trì tổng kết các chuyên đề. Gần 300 đại biểu ở khối văn phòng Tổng công ty, các Công ty con, Đơn vị trực thuộc đã tham dự hội nghị.
Hội nghị đã nghe các báo cáo tổng kết : Công tác kỹ thuật công nghệ than. Công tác trắc địa. Công tác địa chất. Công tác môi trường năm 2013 và Phương hướng công tác năm 2014 do kỹ sư Phạm Văn Lỗ – Trưởng phòng kỹ thuật than Tổng công ty trình bày. Báo cáo đã điểm lại những khó khăn lớn, những vướng mắc trong thủ tục giải phóng mặt bằng phục vụ cho công việc khai thác than ở các mỏ lớn như Khánh Hòa, Na Dương, Núi Hồng. Bên cạnh đó là những khó  khăn về thời tiết mưa lũ kéo dài, ảnh hưởng xấu đến tiến độ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó là những khó khăn về công tác trắc địa, địa chất và đặc biệt là công tác môi trường trong giai đoạn hiện nay. Song với tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn, tập thể cán bộ kỹ sư và người lao động đã có nhiều cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tập trung mọi sự cố gắng vào việc thực hiện các mục tiêu chính, đảm bảo đủ sản lượng than cấp cho các hộ tiêu thụ lớn như Nhà máy điện Cao Ngạn, Na Dương, các Nhà máy xi măng như La Hiên, Quán Triều và Tân Quang. Ngoài ra còn đưa sản phẩm than ra thị trường phục vụ cho các yêu cầu sản xuất công nghiệp và dân sinh trên địa bàn, đặc biệt là các tỉnh vùng sâu,  vùng xa thuộc các tỉnh phía Bắc như Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc... Triển khai nhiệm vụ công tác kỹ thuật năm 2014, có rất nhiều công việc mới đặt ra đòi hỏi các cán bộ lãnh đạo, các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, nghiệp vụ và người lao động phải tập trung để thực hiện, nhằm  đảm bảo sản xuất ổn định, bồi dưỡng lực lượng cán bộ kỹ thuật trẻ kế thừa. Tiếp tục hoàn thiện các quy định về quản lý kỹ thuật cơ bản. Triển khai việc quy hoạch các mỏ theo dự án được duyệt, đồng thời nâng cao các sản phẩm kỹ thuật. Về nhiệm vụ và công tác môi trường năm 2014, hội nghị cũng đã hết sức quan tâm và coi đó là một trong những nhiệm vụ mục tiêu chủ yếu và đặt ra 10 mục tiêu chính phải thực hiện trong năm. Trong đó yêu cầu tất các các Công ty con phải rà soát lại toàn bộ những hạng mục công việc môi trường, có báo cáo đánh giá  tác động môi trường và đề án bảo vệ môi trường mới nhất để lập kế hoạch chính xác và hiệu quả.
Tiếp theo phần tổng kết công tác kỹ thuật công nghệ than, Hội nghị đã tổng kết việc thực hiện Đầu tư xây dựng năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Báo cáo đã chỉ rõ “ Trong năm 2013, kinh tế thế giới diễn biến phức tạp và khó khăn, thương mại giảm sút, tăng trưởng kinh tế toàn cầu thấp hơn nhiều so với dự báo... Trong điều kiện sản xuất kinh doanh không thuận lợi, Tổng công ty đã chủ động điều chỉnh tiến độ triển khai các dự án cho phù hợp”. Kết quả đạt được giá trị trên 91%, đó cũng là một cố gắng rất lớn trong giai đoạn vừa qua, báo cáo cũng đã đánh giá và phân tích một cách cụ thể, chi tiết những việc đã làm được và những hạn chế yếu kém cả chủ quan và khách quan trong việc thực hiện nhiệm vụ. Phương hương công tác của năm 2014, Tổng công ty đã đề ra 7 nhiệm vụ và mục tiêu, quan tâm đúng mức công tác chuẩn bị đầu  tư, tạo điều kiện cho việc thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng của năm kế tiếp. Nâng cao chất lượng công tác, từng bước nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý đầu tư xây dựng từ tổng công ty đến các công ty con, đơn vị trực thuộc. Tiếp theo các chuyên đề trên, Hội nghị còn tổng kết các chuyên đề về Cơ điện, Công tác quản lý kỹ thuật sản xuất vật liệu xây dựng và nghe các báo cáo tham luận của các Công ty sản xuất than, xi măng.
Với tinh thần nghiêm túc và khẩn trương, theo tinh thần chỉ đạo của Hội đồng thành viên Tổng công ty, năm 2013 phải tiến hành tổng kết các nội dung chuyên đề về kỹ thuật sớm hơn các năm trước để có cơ sở chỉ đạo một cách mạnh mẽ quyết liệt ngay từ đầu năm 2014, làm cơ sở cho mọi biện pháp điều hành và chỉ đạo sản xuất từ Tổng công ty đến các đơn vị. Tất cả mọi công việc đều được bàn bạc thống nhất và dân chủ, sau khi có kết luận của Tổng giám đốc tại Hội nghị sẽ lấy đó làm nghị quyết để thực hiện, tất cả nhằm vào mục tiêu sản xuất thắng lợi, hiệu quả và đảm bảo an toàn.


                                                      Bài và  ảnh của Ngọc Minh từ Hội nghị

Ảnh: Phó TGĐ Phạm Đức Thiện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị.

Ảnh: Giám đốc công ty than Na Dương - Lý Văn Lục tham luận tại Hội nghị.

Chủ tịch HĐTV Lê Quang Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Tổng giám đốc Bùi Trần Đông kết luận Hội nghị.

 

 

 

Số lượt đọc: 4469 - Cập nhật lần cuối: 03:56 | 04/03/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ