CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI – NHÂN ĐẠO CỦA TỔNG CÔNG TY NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN GIÁP NGỌ -2014.


                                       Minh Quang

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc Giáp Ngọ – 2014, Tổng công ty và các Công ty con, Đơn vị trực thuộc đã có nhiều hoạt động mang tính xã hội và nhân văn. Mặc dù điều kiện sản xuất và kinh doanh năm 2013 có nhiều khó khăn hơn nhiều so với các năm trước, song với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và chăm lo cho mọi gia đình cán bộ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nào cũng có Tết. Được sự quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ của Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam và Công đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam, Tổng giám đốc và Công đoàn Tổng công ty đã thống nhất trao tặng quà Tết Giáp Ngọ cho các gia đình cán bộ, công nhân. Trong đó : Tập đoàn TKV  tặng 09 xuất quà, mỗi xuất trị giá 01 triệu đồng. Công đoàn TKV tặng 40 xuất trị giá 500.000 đồng/ xuất. Công đoàn Tổng công ty tặng 06 xuất trị giá 800.000 đồng/ xuất. Tổng giám đốc tổng công ty đã quyết định trích quỹ tiền thưởng trong lương để tặng 150 xuất quà, trị giá mỗi xuất là 500.000 đồng. Toàn bộ 205 xuất quà trên đã được chuyển cho các gia đình công nhân, cán bộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có con bị tật nguyền, bị tai nạn lao động và các đối tượng chính sách như con em các gia đình bị nhiễm chất độc mầu da cam... ở các công ty, đơn vị như : Công ty than Núi Hồng, Công ty than Khánh Hòa, Công ty than Na Dương, Công ty cổ phần xi măng La Hiên, Xi măng Quán Triều, Công ty cổ phần cơ khí mỏ Việt bắc, Xi măng Tân Quang, Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng và kinh doanh tổng hợp, Khách sạn Heritage Hà Nội...
Cùng với các hoạt động xã hội của Tổng công ty, các Công ty con như Khánh Hòa, Núi Hồng, Na Dương, Vật liệu xây dựng... cũng tổ chức các đoàn cán bộ lãnh đạo đi thăm và tặng quà cho các gia đình và đối tượng chính sách ở địa phương. Một trong những công ty duy trì tốt các hoạt động xã hội là Công ty than Na Dương. Công ty đóng quân trên địa bàn vùng biên giới, điều kiện đi lại khó khăn, dân cư trong vùng gồm nhiều dân tộc anh em, song Công ty đã làm rất tốt việc thăm hỏi động viên các gia đình chính sách nhân dịp Tết cổ  truyền. Công ty đã tổ chức tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Lành Thị Khâm, tặng 25 xuất quà trị giá 300.000đ/ xuất cho 25 gia đình ở 5 xã biên giới là Sàn Viên, Lợi Bác, Quan Bản, Tú Đoạn và thị trấn Na Dương. Lãnh đạo Công ty  cũng đã đến viếng và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Lộc Bình.
Trong những ngày giáp Tết, Công đoàn tổng công ty đã trực tiếp đến thăm hỏi và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng Thái Nguyên, Lạng Sơn và Tuyên Quang.
                                                                           Minh Quang
Một số hình ảnh hoạt động tặng quà và viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện Lộc Bình ( Lạng Sơn). Ảnh do Bùi Quang Tuynh – Công ty than Na Dương cung cấp.

Số lượt đọc: 4865 - Cập nhật lần cuối: 07:16 | 24/01/2014
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ