Công ty CP Đầu tư và Xây dựng –VVMI: Thành công từ nhiệt huyết và yêu nghề
Hơn 30 năm qua,  Công ty CP Đầu tư và Xây dựng  - Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (VVMI) vượt qua khó khăn, thách thức để trưởng thành trên các lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Tấm Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao  là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với sự nỗ lực của CBNV-LĐ Công ty. Đây là động lực, là niềm cổ vũ to lớn để tập thể CBCNV -LĐ đoàn kết, thống nhất cao trong tư tưởng, hành động góp phần đưa Công ty phát triển nhanh, vững mạnh trong thời gian tới.
 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng -  tiền thân là Xí nghiệp Xây lắp Đông Anh được thành lập ngày 01/8/1980 theo Quyết định số 50/ĐT-TCCB của Bộ trưởng Bộ Năng lượng. Trên 30 năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực xây dựng, cùng với những giải pháp chỉ đạo cụ thể, sự nỗ lực của đội ngũ CBNV-LĐ, Công ty đã từng bước khắc phục khó khăn, khẳng định vai trò của mình  trong lĩnh vực xây dựng của ngành xây dựng công nghiệp Việt Nam.
 Nhìn lại 20 năm  (1/8/1980-2000), có những thời điểm khó khăn chồng chất, rồi đến việc tiếp nhận, sáp nhập cũng có nhiều tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhưng các thế hệ CBNV-LĐ của Công ty rất tự hào đã công hiến cho ngành xây dựng những công trình công nghiệp, nhà cao tầng, cơ sở hạ tầng cho nhiều đơn vị trong  trong và ngoài ngành Than. 
 
 
 
Bước ngoặt lớn trong quá trình hình thành và phát triển của Công ty kể từ khi thực hiện chủ trương cổ phần hóa của Chính phủ vào năm 2000. Bởi, Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên trong ngành Than tiến hành cổ phần hóa. Trong cơ chế thị trường, hoạt động theo mô hình mới, Công ty đã phát huy mọi thế mạnh về con người, máy móc thiết bị, vốn… vận dụng sáng tạo, khoa học trong kinh doanh, nhờ đó, Công ty đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Việc làm cho người lao động luôn ổn định, đời sống CBCNV từng bước được cải thiện và tăng trưởng, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước từ 115-130%. Vốn chủ sở hữu từ năm 2000 đến năm 2006 tăng bình quân 119%/năm; Nộp ngân sách nhà nước cũng tăng bình quân hàng năm 172%.
Hơn 12 năm hoạt động theo mô hình cổ phần hoá (2000-2012), Công ty là đơn vị thành viên của VVMI duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Trong đó, việc chi trả cổ tức cho cổ đông tăng bình quân 16% hàng năm. Đặc biệt,  vốn chủ sở hữu trong giai đoạn 2007 -2012, tăng bình quân từ 105% đến 110%. 
Bằng sự nhiệt huyết, yêu nghề, sự đoàn kết nhất trí của ban lãnh đạo cũng như CBCNV trong Công ty, sự giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Công ty đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, để tạo nên những điều kiện tiền đề thuận lợi cho quá trình phát triển lâu dài và bền vững. 
Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động khó lường, thành quả mà Công ty đạt được cũng chính là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn cho CBNV- LĐ cùng “chung vai” với Công ty tiếp tục vượt qua những thử thách đang chờ đón phía trước.
Minh Quang
BOX: Một số công trình Công ty thi cônng như: Nhà máy nhiệt điện Na Dương, Nhiệt điện Cao Ngạn, Xi măng La Hiên, Xi măng Quán Triều. 
Các công trình lớn: Công ty Cổ phần than Vàng Danh, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ, Trường Cao đẳng nghề mỏ Hữu nghị, Công ty tuyển than Cửa Ông, Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ, Công ty Than điện Nông Sơn... Ngoài ra, Công ty còn thi công xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng cho nhiều đơn vị trong và ngòai ngành Than
 
Số lượt đọc: 4928 - Cập nhật lần cuối: 01:02 | 17/11/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ