HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ III VÀ 9 THÁNG, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH QUÝ IV - 2013

                                     Quang Minh

 Ngày 14 tháng 10 năm 2013 tại Công ty cổ phần xi măng Tân Quang – VVMI thuộc xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin đã tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch quý III, 9 tháng đầu năm, triển khai việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch quý IV-2013. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Quang Bình, Tổng giám đốc Bùi Trần Đông, các Ủy viên Hội đồng thành viên, các phó tổng giám đốc, chủ tịch công đoàn tổng công ty và Giám đốc, Chủ tịch công đoàn các công ty con, đơn vị trực thuộc, các trưởng phòng, phó trưởng phòng tổng công ty.
 Hội nghị nhận định : Tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm nay của cả nước có chuyển biến tích cực và đúng hướng đạt kết quả khá toàn diện. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng trên 6% so với bình quân cùng kỳ năm 2012. Lãi suất giảm dần... tuy nhiên nền kinh tế trong nước vẫn phục hồi chậm, tình hình sản xuất kinh doanh và xuất khẩu của Tập đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam có nhiều khó khăn nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và kinh doanh trong toàn tổng công ty. Tổng hợp chung các chỉ tiêu chính trong 9 tháng đầu năm, doanh thu thực hiện đạt trên 70% kế hoạch Tập đoàn giao. Trong đó sản xuất than đạt 66% kế hoạch, sản xuất vật liêu xây dựng đạt 60%, sản xuất cơ khí đạt 80%, Xây lắp đạt 62%, sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp đạt 80%. Chỉ tiêu hiện vật : Than tiêu thụ đạt xấp xỉ 70%, Than sạch đạt 71%, Than nguyên khai đạt 73%, Đất bóc đạt gần 62%. Sản xuất và tiêu thụ xi măng đạt gần 62%.
 Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm nay, toàn Tổng công ty vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, quý III lại là quý có mưa nhiều, diễn biến thời tiết rất bất thường, bão lũ liên tiếp xẩy ra trên diện rộng. Đặc biệt do mưa lớn đổ xuống các công trường khai thác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khai thác than, gây nguy cơ mất an toàn, sạt lở bờ mỏ... làm ảnh hưởng nhiều đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Các yếu tố đó đã làm ảnh hưởng không tốt đến việc làm và thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên với sự chủ động khắc phục khó khăn, các công ty con vẫn tập trung mọi cố gắng vượt khó thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong đó khối sản xuất than có Công ty than Núi Hồng đã phấn đấu đạt 83% kế hoạch năm và tăng 66% so với cùng kỳ năm 2012. Công ty than Na Dương đạt 65% kế hoạch năm. Các công ty sản xuất và tiêu thụ xi măng có Công ty cổ phần xi măng Tân Quang đã có rất nhiều cố gắng phấn đấu đạt gần 70% kế hoạch năm.
Bước vào thực hiện kế hoạch sản xuất quý IV năm 2013, nhiệm vụ và mục tiêu còn rất lớn và nặng nề, đòi hỏi tấp cả các Công ty con, Đơn vị sản xuất phải tập trung mọi sự cố gắng để phấn đầu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu về sản lượng như than, xi măng, lợi nhuận trước thuế … Sản xuất và cung ứng đủ than cho sản xuất điện. Sản xuất xi măng, khâu kỹ thuật sản xuất phải được đưa lên hàng đầu, điều hành tiêu thụ xi măng phải linh hoạt để thích ứng với thị trường có sự cạnh tranh quyết liệt. Sản phẩm phải đảm bảo chất lượng tốt, tạo mối quan hệ và niềm tin với khách hàng tiêu thụ. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác kiểm tra kiểm soát  cũng được thực hiện chặt chẽ mọi mặt theo đúng đường lối, chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước và cấp trên. Công tác phối kết hợp giữa chuyên môn và các tổ chức đoàn thể cũng được quan tâm, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm vào mục tiêu hoàn thành và hoàn thành toàn diện kế hoạch quý IV và cả năm 2013.


Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết quý III và 9 tháng đầu năm

Tổng giám đốc Bùi Trần Đông báo cáo sơ kết tại Hội nghị
                                               

                                        Bài và ảnh của Quang Minh

Số lượt đọc: 5299 - Cập nhật lần cuối: 14:25 | 16/10/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ